Ông Phan Thế Điệp – Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Quyền, phường 1, TP. Cà Mau bị ghép ảnh “bêu riếu” trên MXH Facebook và đe dọa sẽ cho xe tông vì giáo viên của trường thiếu nợ.

Ngày 28/3, trao đổi với báo Tiền Phong, ông Điệp xác nhận, ông đã gửi đơn tố giác đến nhiều cơ quan chức năng nhờ can thiệp việc bản thân ông và người thân bị người lạ gọi điện khủng bố gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, công việc và cuộc sống.

Trong đơn tố giác, ông Điệp trình bày: Ngày 21/3, có số điện thoại lạ của người nam nói giọng Bắc yêu cầu ông phải kêu cô M.T.T.T.H. (giáo viên của Trường THCS Ngô Quyền) trả nợ cho họ. Trong điện thoại, họ chửi bới những lời tục tĩu và đe dọa nếu cô H. không trả nợ thì họ sẽ cho xe tông thầy gây tai nạn.

hình ảnh
Hình ảnh cô H. và ông Điệp bị ghép chung rồi chia sẻ trên MXH Facebook (ảnh chụp màn hình do nạn nhân cung cấp được báo Dân Việt đăng tải).

Thậm chí, ông Điệp còn phát hiện trên MXH Facebook đăng hình ảnh của ông ghép với cô H. với nội dung: “Đối tượng bao che người trốn nợ P.T.Đ là Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Quyền có mối quan hệ bí mật với giáo viên M.T.T.T.H…”.

Giải trình của cô H.

Cô H. giải trình được báo Thanh Niên đăng tải, khoảng tháng 1/2019, cô có hợp đồng vay bên ngân hàng có chi nhánh đặt tại P.7, TP. Cà Mau với số tiền 15 triệu đồng. Đến ngày 25/12/2020 dứt hợp đồng, mỗi tháng đóng 845.000 đồng.

Tuy nhiên, vì khó khăn nên cô H. không hoàn thành đúng hợp đồng và nợ lại ngân hàng hơn 11 triệu đồng. Vào ngày 21/3/2022, cô H. nhận được điện thoại từ 1 người đàn ông lạ báo phải thanh toán hợp đồng 20 triệu đồng vì người này cho biết đã mua nợ bên ngân hàng.

“Tôi có năn nỉ là cho tôi trả lại hàng tháng như hợp đồng nhưng người đàn ông này không đồng ý và điện thoại cho tất cả người quen của tôi, kể cả thầy hiệu trưởng nơi tôi đang công tác để hăm dọa”, cô H. trình bày trong đơn và khẳng định việc cô vay mượn tiền không có liên quan đến ông Điệp.