Ngày 31/12, lãnh đạo công an huyện Nông Sơn (Quảng Nam) xác nhận thông tin thầy Nguyễn Xuân Thu – Hiệu trưởng Trường THCS Phan Châu Trinh đột ngột qua đời tại trường học.

Thông tin ban đầu được báo Dân Trí đăng tải, sáng 30/12, trong lúc đứng nói chuyện với một số giáo viên ở sân trường, thầy Thu bất ngờ ngã quỵ xuống đất. Ngay sau đó, các thầy, cô giáo trong trường đã đưa thầy Thu đến Trung tâm Y tế huyện Nông Sơn cấp cứu nhưng thầy Thu đã tử vong.

Sau khi tiếp nhận thông tin, công an đã có mặt tại hiện trường để tìm hiểu vụ việc. Lãnh đạo công an huyện Nông Sơn cho biết, ban đầu cơ quan chức năng xác định nguyên nhân ông Thu qua đời là do đột quỵ.

Trường THCS Phan Châu Trinh -  nơi Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Thu bất ngờ bị đột quỵ.
Ảnh chụp màn hình trên báo Dân Trí.

Báo Người Lao Động cho biết thêm, trước đó, một số cơ quan báo chí đưa tin ông Thu bị một nữ giáo viên trong trường tố “chèn ép”, phân công nhiệm vụ không đúng chuyên môn và xếp loại cô không hoàn thành nhiệm vụ. Dù vậy, ông Thu khẳng định không hề có chuyện chèn ép giáo viên nhà trường như đơn tố cáo.

Một lãnh đạo UBND huyện Nông Sơn cho hay, huyện đang thành lập tổ xác minh đơn của nữ giáo viên tố cáo ông Thu “chèn ép”. Tới thời điểm này, tổ công tác chưa có kết luận về các nội dung nữ giáo viên nêu trong đơn.