Nguyễn Thị Mai (sinh năm 1991, ở phường Mỹ Phước, tỉnh An Giang) thừa nhận đã mua vé số giả rồi đi các tỉnh miền Tây gặp những người bán vé số dạo để đổi thưởng.

Báo Lao Động thông tin, sáng 24/12, công an xã Đông Yên, tỉnh Kiên Giang cho biết, đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật đối với Mai về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo báo Người Lao Động, ngày 17/12, Mai mua 35 tờ vé số giả các tờ vé số trúng thưởng giải 200.000 đồng của một công ty xổ số từ người đàn ông sống tại TP. Long Xuyên với giá 1 triệu đồng. Trong ngày, Mai mang toàn bộ vé số giả này đến vùng quê ở xã Đông Yên, huyện An Biên để tìm những người bán vé số dạo đổi thưởng.

Khi đi đến khu vực ấp Xẻo Đước 2, phát hiện có một phụ nữ đi bán vé số dạo nên Mai kêu lại mượn tờ kết quả để dò vé số. Sau đó, Mai báo đã trúng 5 tờ giải 7 (200.000 đồng/tờ) rồi đề nghị người phụ nữ này đổi thưởng được 1 triệu đồng và cô ta mua lại 20 tờ vé số.

Người phụ nữ chuyên đi lừa đổi vé số giả trúng thưởng khắp vùng quê ở miền Tây
Ảnh chụp màn hình trên báo Người Lao Động.

Tuy nhiên, sau khi kiểm tra kỹ lại thì người bán vé số phát hiện ra toàn bộ các tờ vé số vừa đổi thưởng là giả nên trình báo công an.

Tại cơ quan công an, Mai thừa nhận đã từng thực hiện trót lọt nhiều vụ đổi vé số giả ở tỉnh Đồng Tháp với thủ đoạn tương tự. Riêng vụ này, nếu không bị phát hiện thì Mai sẽ thu lợi bất chính được 5 triệu đồng sau khi trừ hết chi phí.

Liên quan đến việc lấy vé số để thu lợi bất chính cho bản thân, báo Zing đăng tải, ngày 24/12, TAND Cấp cao tại TP. HCM đã bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên y án 7 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Thanh (36 tuổi, ở tỉnh Hậu Giang) về tội Trộm cắp tài sản.

Trước đó, Thanh trộm tờ vé số, sau đó phát hiện trúng giải đặc biệt. Người phụ nữ mang đi đổi, lấy tiền gửi ngân hàng và tiêu xài.