Sau trận đấu thua 1-3 trước đội tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình vào tối 1/2, HLV Li Xiaopeng buồn bã lên tiếng xin lỗi cổ động viên nhà; trong khi đó, HLV Park Hang Seo xin gửi lời cảm ơn người hâm mộ.

Xuất hiện trong cuộc họp báo sau trận thua đậm 1-3 đội tuyển Việt Nam, HLV Li Xiaopeng buồn bã chia sẻ được báo Dân Trí đăng tải: “Đầu tiên xin lỗi cầu thủ và cổ động viên Trung Quốc. Chúng tôi đã có sai sót ban đầu và đây là kết quả khó chấp nhận.

Có hai điều khiến đội tuyển Trung Quốc thất bại. Thứ nhất là các vấn đề kỹ thuật. Các cầu thủ đã cố hết sức. Thứ hai, đội tuyển Trung Quốc đã quá lo lắng cho trận đấu này”.

HLV Trung Quốc đánh giá cao đội tuyển Việt Nam: “Đội tuyển Việt Nam đã tiến bộ rất nhanh qua 7 trận đã đấu ở giai đoạn ba vòng loại World Cup lần này.

huấn luyện viên
HLV Li Xiaopeng (ảnh chụp màn hình trên báo VnExpress).

Trong khi đó, cầu thủ của tôi quá căng thẳng, dẫn đến hai bàn thua sớm trong hiệp một, đánh mất khả năng kiểm soát thế trận và thua cuộc”.

Mặc dù Trung Quốc thất bại, tuy nhiên HLV Li Xiaopeng không trách các học trò: “Sau hiệp một, tôi đã thay cặp tiền vệ trung tâm. Tôi nghĩ cầu thủ Trung Quốc có trạng thái và chuẩn bị tốt, nhưng họ đã không đá chính thức thời gian dài và điều này ảnh hưởng tới cầu thủ.

Tuy nhiên, tôi vẫn hài lòng với màn trình diễn của họ hôm nay tại Mỹ Đình. Bóng đá Trung Quốc đang ngày càng tiến bộ nhưng quá trình này cần thời gian dài”.

HLV Park Hang Seo: ‘Cứ yêu cầu thắng liên tục thì tham lam quá’

Bên cạnh đó, sau trận đấu với Trung Quốc, HLV Park Hang Seo cho biết được báo VnExpress đăng tải: “Sau khi toàn thua bảy trận, chúng tôi chịu nhiều áp lực, mệt mỏi trong thời gian dài dù các cầu thủ vẫn đoàn kết.

Hôm nay, đúng mùng Một Tết – một ngày rất ý nghĩa, đội tuyển gặp Trung Quốc và chiến thắng. Đây là lần đầu tiên Việt Nam thắng Trung Quốc, lần đầu tiên một đội tuyển của Đông Nam Á thắng ở vòng loại thứ ba World Cup. Tôi xin gửi lời cảm ơn người hâm mộ đã ủng hộ đội tuyển”.

huấn luyện viên 1
HLV Park Hang Seo (ảnh: VFF).

Sau đó, ông nói thêm: “Người hâm mộ quá tham lam, quá tham vọng về kết quả của giải đấu này chăng? 60 năm rồi, Việt Nam mới vào được vòng loại thứ ba World Cup, vì vậy yêu cầu thành công ngay lập tức là không thể.

Đến hôm nay, đội tuyển mới giành được những điểm đầu tiên. Chúng tôi đều nỗ lực, nhưng cứ yêu cầu đội tuyển thắng liên tục thì quá tham lam. Chúng ta nên đánh giá tương lai bằng sự nỗ lực của cầu thủ, thay vì chỉ đánh giá bằng chiến thắng, để rồi khi không thắng thì quay trở lại phê phán họ”.

Mời quý độc giả xem thêm video: