Sau khi bị Trung Quốc bắt nạt, Hoa hậu Đài Loan Cao Mạn Dung (Kao Man-jung) đã bất ngờ giành được 4 danh hiệu trong cuộc thi Hoa hậu Châu Á Toàn cầu.

Taiwan News đưa tin: “Người đẹp vướng vào cuộc tranh cãi giữa Trung Quốc và ban tổ chức một cuộc thi sắc đẹp ở Malaysia có vẻ thua cuộc nhưng thực tế đã chiến thắng”.

Cô Cao Mạn Dung, đến từ thị trấn Phố Lí, huyện Nam Đầu, đã được chọn để đại diện cho Đài Loan tham gia cuộc thi Hoa hậu Châu Á Toàn cầu tại Malaysia. Đó là một vinh dự lớn nhưng tất nhiên cô phải tham gia các sự kiện bên lề cùng với các người mẫu khác.

Theo kế hoạch, cô cần tham dự Hội nghị Công nghệ và Đổi mới Thế giới 2022 (WCIT) ở Malaysia, lên sân khấu và vẫy lá cờ của quốc gia mình – giống như tất cả những người mẫu khác. Tuy nhiên, Trung Quốc đã can thiệp vào phút chót và cấm Mạn Dung lên sân khấu Hội nghị ngày 13/9. Video cô bật khóc đã lan tỏa trên mạng xã hội như một ví dụ rõ nét về hành vi bắt nạt của Trung Quốc đối với Đài Loan.

Hoa hậu Đài Loan Cao Mạn Dung bật khóc vì không được lên sân khấu (ảnh chụp từ video).
Hoa hậu Đài Loan Cao Mạn Dung bật khóc vì không được lên sân khấu (ảnh chụp từ video).

May mắn thay, sự hắt hủi này không làm Mạn Dung nản lòng. Trên trang Facebook của cô hôm thứ Hai (19/9), Mạn Dung tiết lộ rằng cô ấy đã hoàn thành xuất sắc cuộc thi.

Cô đã giành được bốn giải thưởng tại cuộc thi Hoa hậu Châu Á Toàn cầu, bao gồm “Hoa hậu Tài năng số 1”, “Hoa hậu Nhân cách Trực tuyến được yêu thích trên Internet”, “Hoa hậu Tinh thần chăm chỉ nhất” và “Top 20”.

Cô Dung cũng chia sẻ hình ảnh cho thấy cô cầm các giải thưởng và cười rạng rỡ trên trang Facebook của mình.

Hoa hậu Mạn Dung viết trên mạng xã hội: “Xin cảm ơn chính phủ và mẹ tôi, những người ủng hộ tôi nhiều nhất. Cảm ơn tất cả những người ủng hộ Mạn Dung. Tôi không thể làm được điều đó nếu không có bạn.”

Sau sự cố “không xuất hiện” tại WCIT, Bộ Ngoại giao Đài Loan đã lên tiếng chỉ trích ban tổ chức và Trung Quốc đã bắt nạt hoa hậu Mạn Dung.

Cũng trong cuộc thi Hoa hậu Châu Á Toàn cầu, đại diện của Việt Nam là hoa hậu Thanh Nhi đã giành được danh hiệu Hoa hậu Thời trang và Á hậu 1 Trang phục dân tộc đẹp nhất.

Có thể bạn quan tâm: