Kết quả của Viện Pasteur Nha Trang cho thấy phát hiện ba loại vi khuẩn ở mẫu cánh gà chiên và nước mắm trong phần ăn của trường iSchool Nha Trang.

Đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội giảm 10 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống và bắt đầu ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ rạng sáng 23/11.

Sau đó, hình thái này mở rộng vùng ảnh hưởng ra khắp khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ, một số nơi ở Bắc Trung Bộ.

Ngày 23-24/11, mưa dông xuất hiện ở Đông Bắc Bộ, riêng khu vực đồng bằng và ven biển có mưa rào, cục bộ mưa lớn.

Đồng thời, nhiệt độ ở đồng bằng Bắc Bộ giảm xuống ngưỡng thấp nhất 19-21 độ C, cao nhất 24 độ C. Tại vùng núi Bắc Bộ, nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, cao nhất 22 độ C, nhiều nơi chuyển rét trong đêm và sáng sớm.

Hàng nghìn công nhân PouYuen bị cắt giảm giờ làm

Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (quận Bình Tân, TP. HCM) vừa có văn bản thông báo sắp xếp làm việc luân phiên đối với công nhân khu xưởng C, D, Y và Hóa công thuộc khối sự nghiệp PCaG.

Thời gian áp dụng từ 1/12 đến 28/2/2023. Khoảng thời gian này công ty sẽ sắp xếp công nhân nghỉ tổng cộng 14 ngày. Trong thời gian nghỉ việc, công nhân sẽ được hưởng lương 180.000 đồng/ngày.

Nguyên nhân được lãnh đạo công ty cho biết do tình hình đơn đặt hàng ảnh hưởng đến kế hoạch sản xuất của doanh nghiệp, công ty, xem chi tiết báo Zing.

Học sinh Ischool Nha Trang ngộ độc thực phẩm: Có 3 loại vi khuẩn trong món cánh gà chiên

Chiều ngày 22/11, Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết Viện Pasteur Nha Trang vừa có thông báo kết quả xét nghiệm các mẫu thức ăn tại Trường Ischool Nha Trang.

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Theo đó, qua xét nghiệm, Viện Pasteur Nha Trang đã phát hiện 3 loại vi khuẩn gồm: Samonella spp, Bacillus cereus và vi khuẩn E.coli trong mẫu cánh gà chiên. Ngoài ra, vi khuẩn Bacillus cereus cũng được phát hiện trong mẫu nước mắm, xem chi tiết báo Thanh Niên.

CĐV Nhật Bản dọn rác sau trận ở World Cup

Sau trận khai mạc giữa Qatar và Ecuador hôm 20/11, hàng chục khán giả Nhật Bản nán lại trên khán đài sân Al Bayt để thu dọn rác, gồm vỏ chai hay các lá cờ bị bỏ lại. Khi được hỏi lý do vì sao lại nhặt rác của người khác, một nữ CĐV Nhật Bản nói: “Vì người Nhật không bao giờ rời đi mà để lại rác ở sau lưng. Chúng tôi tôn trọng địa điểm này”.

Hành động của cổ động viên Nhật Bản khiến nhiều khán giả bất ngờ –  ảnh chụp màn hình VnExpress

Các CĐV Nhật Bản đến xem lễ khai mạc, sau đó là trận khai mạc khi Ecuador thắng Qatar 2-0 ở thành phố Al Khor. Nhật Bản ở bảng E World Cup 2022 và chơi trận ra quân gặp Đức ngày 23/11 trên sân Khalifa International ở thành phố Al Rayyanl, xem chi tiết báo VnExpress.