Bị cấm xả thải ra sông Ngũ Huyện Khê, các doanh nghiệp sản xuất giấy ở làng Phong Khê (Bắc Ninh) đã xả thẳng ra đường khiến nước tràn vào trường học. Do vậy từ chiều 28/4, hơn 1.400 học sinh của hai trường trên địa bàn đã phải nghỉ học.

Theo Tuổi Trẻ sáng nay 29/4, bà Nguyễn Thị Thủy – hiệu trưởng Trường tiểu học Phong Khê thông tin, 716 học sinh của trường hôm nay tiếp tục nghỉ học vì các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất giấy xung quanh khu vực xả thải, nước đục ngầu, bốc mùi tràn vào trường gây ảnh hưởng cho học sinh và giáo viên giảng dạy. Tương tự, toàn bộ 694 học sinh Trường THCS Phong Khê cũng phải nghỉ vì lý do trên.

Ảnh chụp màn hình báo Dân Việt.

Nói với báo VTC NEWS bà Nguyễn Thị Đích, bảo vệ trường cấp 1 Phong Khê cho biết, hiện nay khu vực Trường Tiểu học Phong Khê rất ô nhiễm, nước thải với đủ các màu xanh, vàng đổ ra gây khó khăn học sinh và người dân đi lại, ảnh hưởng đến sức khỏe.

“Nếu vào mùa mưa thì tình trạng này xảy ra thường xuyên, tuy nhiên hôm nay không mưa nhưng do các nhà máy xả thải nước ra gây ngập lụt, mà toàn nước thải với đủ các loại màu. Tôi thấy có nước ngập từ lúc gà gáy, lúc đấy tầm khoảng 4h30-5h, nước ùa về liên tục. Các phụ huynh học sinh toàn phải chở học sinh vào tận trong cửa lớp, có nhiều cháu không có bố mẹ đưa đi học nên phải đi xe đạp thì bị ngã… nhìn rất thương tâm”, bà Đích cho biết thêm.

Ảnh chụp màn hình báo VTC NEWS.

Đại diện phía nhà chức trách phường Phong Khê, ông Lê Văn Tấn – chủ tịch UBND phường cũng xác nhận sự việc trên và đang tìm giải pháp khắc phục.