6h sáng 27/4, Bộ Y tế công bố không ghi nhận thêm ca dương tính với Covid-19, tổng số bệnh nhân vẫn là 270, trong đó 225 người được công bố khỏi bệnh.

Như vậy, đây là ngày thứ 3 liên tiếp không ghi nhận thêm ca nhiễm nCov và 11 ngày liên tiếp không xuất hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng. 

Trong số 45 người đang được điều trị tại 6 cơ sở y tế (37 ca tại các bệnh viện tuyến trung ương, 6 ca ở tuyến tỉnh và 2 ca tuyến huyện) hầu hết đều có sức khỏe ổn định, trong đó 13 trường hợp xét nghiệm âm tính lần một, 3 trường hợp âm tính lần hai.

Tính đến sáng nay, cả nước hiện có hơn 52.000 người đang được cách ly, theo dõi y tế, trong đó: 323 người được cách ly tại bệnh viện, hơn 11.000 người tại cơ sở tập trung, và số còn lại là tại nhà hoặc nơi lưu trú.

3 bệnh nhân nguy kịch tiến triển tốt

Chia sẻ với báo Tiền Phong PGS.TS Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, dù vẫn trong tình trạng nặng nhưng 3 bệnh nhân nguy kịch đã có nhiều diễn biến tiến triển. 

Bệnh nhân 91 – phi công người Anh hiện nằm yên/an thần, không sốt, thở máy, không chảy máu thêm. Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần liên tiếp các ngày 22-23-24/4

Bệnh nhân 19 đang thở máy qua ống mở khí quản, phổi còn tổn thương nhưng oxy hóa máu đã cải thiện, tim còn rối loạn nhịp, nhưng mức độ nhẹ hơn, huyết áp ổn định, tri giác tốt, giao tiếp được, không phù, đi tiểu nhiều.

Bệnh nhân ăn qua ống thông dạ dày, không trào ngược, không xuất huyết, không sốt, chỉ điểm rối loạn đông máu còn cao hơn mức bình thường, chỉ điểm nhiễm trùng tăng nhẹ trên mức bình thường nhưng có giảm hơn so với ngày hôm trước. Tiếp tục cai máy thở, tập phục hồi chức năng

Bệnh nhân 161 đang còn thở máy qua ống mở khí quản, thông khí 2 bên rõ, phổi tiến triển tốt, ngày qua tiếp tục cho bệnh nhân tập tự thở qua máy. Tim mạch bình thường, huyết áp bình thường. 

Bệnh nhân liệt cứng nửa người trái, gọi hỏi có giao tiếp chậm, tiếp tục cai máy thở. Xét nghiệm cho kết quả dương tính yếu.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.