Hơn 100 trẻ tử vong do đuối nước trong 5 tháng đầu năm; Cầu thủ Bình Thuận đánh trọng tài bị cấm thi đấu là nội dung chính bản tin tối nay 10/6.

Giám đốc CDC Hà Nội Trương Quang Việt bị tạm giữ

Ngày 10/6, ông Trương Quang Việt, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật – CDC Hà Nội, bị Công an Hà Nội tạm giữ trong trường hợp khẩn cấp với cáo buộc có sai phạm liên quan vụ Việt Á.

Đầu tháng 2, ông Việt, 49 tuổi, được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc CDC Hà Nội sau gần 2 năm làm Phó giám đốc phụ trách, xem chi tiết báo Tuổi Trẻ.

Hơn 100 trẻ em, học sinh tử vong do đuối nước trong 5 tháng đầu năm

Đó là thông tin được Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh cho biết trong Lễ phát động phong trào học bơi an toàn, phòng chống đuối nước và Khai mạc Giải Bơi học sinh phổ thông toàn quốc năm 2022, vừa được tổ chức tại Đà Nẵng sáng 10/6.

“Tai nạn đuối nước là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho trẻ em. Ở nước ta, mặc ­­­dù có xu hướng giảm nhưng trung bình mỗi năm vẫn có khoảng 2.000 trẻ em, học sinh tử vong do đuối nước, tỷ suất cao nhất khu vực Đông Nam Á và cao gấp 8 lần các nước phát triển. Trong 5 tháng đầu năm 2022 đã xảy ra 38 vụ đuối nước làm tử vong 113 trẻ em, học sinh”, bà Minh thông tin.

Cầu thủ Bình Thuận đánh trọng tài bị cấm thi đấu 2 năm

Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam VFF ra quyết định xử phạt cầu thủ Ngô Anh Vũ sau hành vi “xâm phạm thân thể” trọng tài trong trận tranh suất lên hạng ở Giải hạng nhì 2022.

Ảnh chụp màn hình clip.

Cụ thể, cầu thủ Ngô Anh Vũ nhận mức phạt 25 triệu đồng và đình chỉ tham gia các hoạt động bóng đá do VFF quản lý, tổ chức trong 24 tháng vì xâm phạm thân thể trọng tài trong các trường hợp đặc biệt nghiêm trọng và thiếu văn hóa với trọng tài trong trận đấu giữa hai đội Vĩnh Phúc và Bình Thuận ngày 8-6-2022 tại Giải hạng nhì quốc gia 2022, xem chi tiết báo Tuổi Trẻ.

Mưa xối xả ở Trung Quốc, 25 người chết, Phượng Hoàng cổ trấn chìm trong lũ

Đài CNN trích dẫn báo cáo của các quan chức Trung Quốc hôm 8-6 cho hay mưa xối xả nhiều tuần nay ở miền Nam Trung Quốc đã khiến ít nhất 25 người thiệt mạng, ảnh hưởng đến hàng triệu cư dân, gây thiệt hại kinh tế hàng triệu nhân dân tệ.

Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Chỉ riêng tỉnh Hồ Nam đã có 10 người đã thiệt mạng trong tháng này, 3 người vẫn mất tích, 286.000 người phải sơ tán và tổng cộng 1,79 triệu cư dân bị ảnh hưởng.

Hơn 2.700 ngôi nhà đã bị sập hoặc bị hư hại nghiêm trọng, 96.160 ha hoa màu bị phá hủy, xem chi tiết báo Người Lao Động.