Ngày 11/2, công an tỉnh Đồng Nai cho biết vừa ra lệnh bắt khẩn cấp thêm 8 người liên quan đến đường dây mua bán, sản xuất xăng giả, xăng kém chất lượng cực lớn xảy ra trên nhiều tỉnh vừa bị triệt phá.

Báo Tuổi Trẻ thông tin, căn cứ kết quả điều tra, kết quả giám định các mẫu xăng đều là giả. Công an đã bắt khẩn cấp thêm 8 người để tiếp tục điều tra, xử lý.

Như vậy, công an đã bắt tổng cộng 35 người. Trong đó, Phan Thanh Hữu (64 tuổi, ngụ TP. HCM) và Nguyễn Hữu Tứ (55 tuổi, ngụ Vĩnh Long) là người cầm đầu.

Bắt khẩn cấp 8 người trong vụ pha chế gần 2,7 triệu lít xăng giả.
Lực lượng công an lấy lời khai một nghi phạm (ảnh công an cung cấp).

Cả 2 phân công nhiệm vụ cụ thể cho nhiều người, từ pha chế, bơm hút đến hợp thức hóa chứng từ để vận chuyển đến nhiều cây xăng tiêu thụ trong nhiều năm…

Trước đó như báo Thanh Niên đã đưa tin, sau một thời gian lập chuyên án, tối ngày 6/2, Ban chuyên án (do công an Đồng Nai chủ trì phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự và các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an) đã triển khai 14 tổ công tác, huy động trên 500 công an đồng loạt khám xét khẩn cấp các địa điểm gồm: Kho chứa, cây xăng, trụ sở làm việc và nơi ở của các nghi can tại: Đồng Nai, Cần Thơ, Vĩnh Long, Long An, Bà Rịa Vũng Tàu, TP. HCM.

Đồng thời bắt quả tang các nghi can khi đang vận chuyển mua bán “sang mạn” tàu để pha chế bơm hút, vận chuyển xăng nhập lậu với số lượng lớn trên sông Hậu thuộc địa bàn xã Mỹ Hòa, huyện Bình Minh, Vĩnh Long.

Ban chuyên án đã thu giữ hai tàu biển có tải trọng 1.500 tấn, 5 xà lan có tải trọng từ 400 – 1.000 tấn, 6 xe bồn cùng 2.680.000 lít xăng, 4 thùng hóa chất để tạo màu. Ngoài ra còn thu giữ trên 100 tỷ đồng tiền mặt, gần 50 sổ đỏ, 12 thùng tài liệu hồ sơ sổ sách cùng các tài vật liên quan.

Mời quý độc giả xem video “tiền tấn” trong đường dây xăng giả cực lớn: 4 máy đếm tiền 5 tiếng mới xong (nguồn dẫn từ Youtube Thanh Niên):

Theo công an hành vi của các đối tượng đã xâm hại đến thị trường xăng dầu trong nước, gây thiệt hại lớn cho nhà nước và người tiêu dùng, đặc biệt gây cháy nổ, gây nguy hiểm cho người sử dụng xăng giả, xăng kém chất lượng.