27 bệnh nhân nhiễm Covid-19, trong đó 2 phụ nữ mang thai ở tháng thứ 5 và tháng thứ 7 tại Hải Dương được tuyên bố khỏi bệnh, có thể về nhà ăn Tết.

Giới chức Y tế cho biết, 27 bệnh nhân trên đã xét nghiệm âm tính 3 lần với virus SARS-CoV-2. Hiện những người này có sức khỏe ổn định.

Như vậy, tại Bệnh viện dã chiến số 2 Hải Dương đã có 30 bệnh nhân được công bố khỏi Covid-19. Trước đó, 3 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh ngày 6/2 (25 tháng Chạp). Các bệnh nhân sẽ được trở về nhà ăn Tết và tự cách ly 14 ngày trước khi quay lại nhịp sống thường ngày. Hiện Bệnh viện Dã chiến số 2 còn điều trị cho 126 bệnh nhân.

“Tôi đề nghị các bệnh nhân tuân thủ đúng các quy định của Bộ Y tế về cách ly tại nhà, giữ gìn sức khỏe”, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn – Giám đốc bệnh viện Bạch Mai dặn dò.

Theo tường thuật của Tuổi Trẻ, trong sáng nay, đại diện các y bác sĩ cũng đã trao quà Tết cho các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh để về nhà ăn Tết với gia đình. Nhiều bệnh nhân đã xúc động, vỡ òa khi nhận được giấy chứng nhận khỏi bệnh trong thời khắc đặc biệt cuối cùng của năm Canh Tý.