Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh bất ngờ lên Top 1 tìm kiếm Google; Sau một ngày, bão số 1 Chaba đã tăng lên 3 cấp là nội dung chính bản tin tối nay 1/7.

Phát hiện 3 ca nhiễm biến chủng Omicron BA.5 ở Hà Nội

Chiều 1/7, tại cuộc họp báo do UBND TP. Hà Nội tổ chức, ông Vũ Cao Cương, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, hiện Hà Nội đã ghi nhận số ca mắc Covid-19 trung bình là 180 ca/ngày.

Theo ông Cương, kết quả giải trình tự gene của bệnh viện Bạch Mai có 3 người tại Hà Nội nhiễm biến chủng BA.5. Đây là biến chủng phụ của Omicron, có khả năng lây nhiễm nhiều hơn các biến chủng khác như BA.1, BA.2, xem chi tiết báo Thanh Niên.

Giám đốc CDC Hà Nội và đồng phạm nhận 1,1 tỷ đồng của Việt Á

Thông tin thêm về vụ án tại CDC Hà Nội, ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, ông Trương Quang Việt – Giám đốc CDC Hà Nội và bà Lê Thị Bích Tuyến – Trưởng phòng Tài chính Kế toán đã nhận 1,1 tỷ đồng của Công ty Việt Á.

Ảnh chụp màn hình báo Lao Động.

Hai bị can trên đã đưa các thông số kỹ thuật kit test của Công ty Việt Á giúp cho công ty này trúng thầu 2 dự án cung cấp kit test, gây thiệt hại cho nhà nước hơn 9 tỷ đồng, xem chi tiết báo Dân Trí.

Giá xăng giảm 410 đồng/lít

Theo đó, xăng E5 RON 92 giảm 410 đồng/lít, giá xăng RON 95 được điều chỉnh giảm 110 đồng/lít. Sau khi giảm, mức giá bán lẻ tối đa với xăng E5 RON 92 là 30.890 đồng/lít và xăng RON 95 là 32.760 đồng/lít.

Đáng chú ý, giá các mặt hàng dầu tại kỳ điều hành lần này cũng được điều chỉnh giảm. Theo đó, giá bán đối với mặt hàng dầu diesel 29.960 đồng/lít, dầu hỏa là 28.350 đồng/lít.

Sau một ngày, bão số 1 Chaba đã tăng lên 3 cấp

Chiều 1/7, ông Hoàng Phúc Lâm – Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hồi 16 giờ ngày 1/7, bão số 1 Chaba đang ở cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 240km về phía Đông, cách Quảng Ninh khoảng 600km về phía Đông Đông Nam.

Chỉ trong 24 giờ qua, bão số 1 đã tăng lên 3 cấp, từ cấp 8 lên cấp 11 (103-117km/giờ), giật cấp 14. Dự báo, bão số 1 vẫn có thể mạnh thêm, lên cấp 12 (118-133km/giờ), giật cấp 15.

Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh bất ngờ lên Top 1 tìm kiếm Google tại Việt Nam

Trưa ngày 1/7, diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh bất ngờ trở thành những cái tên đứng đầu nội dung tìm kiếm thịnh hành trên Google ở Việt Nam. Theo đó, các từ khóa đi kèm như “hồng đăng”, “hồ hoài anh”, “diễn viên hồng đăng”, “lê hồng đăng”, “ho hoai anh”, “hoài anh”, “nhạc sĩ hồ hoài anh”, “hồng đăng sinh năm bao nhiêu”, “hong dang”,… đều có lượt tìm kiếm tăng đột biến.

Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Điều này liên quan đến việc trên mạng xã hội lan truyền thông tin trích dẫn từ một số tờ báo của Anh và Tây Ban Nha việc một cô gái 17 tuổi người Anh đã bị hai người đàn ông được giới thiệu là “một diễn viên và nhạc sĩ nổi tiếng của Việt Nam” quấy rối tại khách sạn trên đảo Majorca. Họ đã bị bắt tại khách sạn giấu tên vào sáng ngày 25/6; hiện được tại ngoại nhưng bị cấm rời khỏi Tây Ban Nha.