Sau pha vào bóng thô bạo của Hoàng Thịnh (đội TP. HCM), tiền vệ Đỗ Hùng Dũng (CLB Hà Nội) bị gãy chân, phải nhập viện lập tức.

Theo báo Tuổi Trẻ, tối 23/3, chủ tịch Công ty cổ phần bóng đá T&T Nguyễn Quốc Hội cho biết, Hùng Dũng bị gãy đôi ống đồng chân phải.

Ông Chu Đình Nghiêm – HLV CLB Hà Nội cho biết, chấn thương này sẽ khiến Hùng Dũng phải nghỉ thi đấu dài hạn. Vị HLV này cũng bức xúc với pha bóng của Hoàng Thịnh: ‘Bóng đá là đối kháng, biết rằng phải mạnh mẽ và quyết liệt, nhưng xin đừng vào bóng triệt hạ ác ý. Hãy cố gắng giữ cho đôi chân của đồng nghiệp, bởi đó là cần câu cơm của nhau’, ông Nghiêm chia sẻ.

Hùng Dũng đau đớn sau khi nhận cú vào bóng thô bạo (ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động).

Theo thông tin cập nhật từ phía CLB Hà Nội, Đỗ Hùng Dũng sẽ phải nghỉ thi đấu trong khoảng 1 năm. Ngay sau trận đấu, bầu Hiển đã yêu cầu lãnh đạo Hà Nội FC lựa chọn ê kíp bác sĩ tốt nhất tại TP.HCM thực hiện ca mổ. Dự kiến sáng ngày 24/3, Hùng Dũng sẽ được phẫu thuật.

Như vậy, Hùng Dũng không chỉ chia tay V-League 2021, mà còn không thể tham gia các chiến dịch quan trọng của tuyển Việt Nam như vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á (tháng 6) và AFF Cup (tháng 12).

Tiền vệ Đội tuyển Việt Nam sẽ phải nghỉ thi đấu khoảng 1 năm (ảnh chụp màn hình báo NLĐ)
Tiền vệ Đội tuyển Việt Nam sẽ phải nghỉ thi đấu khoảng 1 năm (ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động)

Tình huống phạm lỗi của Hoàng Thịnh với Hùng Dũng diễn ra ở phút thứ 27 của trận cầu giữa CLB TP HCM và Hà Nội FC. Trong một pha tấn công của Hà Nội FC, Văn Quyết thoát xuống bên cánh trái và thực hiện đường chuyền cho Thành Chung. Bóng bị hậu vệ TP. HCM phá ra, đến chân Hùng Dũng. Khi Hùng Dũng khống chế bóng và làm động tác dẫn bóng, thì tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh lao vào thực hiện cú xoạc bóng rất thô bạo khiến Hùng Dũng dính chấn thương nặng.

Pha quay chậm cho thấy cả hai chân của Hoàng Thịnh đã giẫm lên chân của Hùng Dũng, khiến cổ chân của cầu thủ bên phía Hà Nội bị gập lại. Ngay sau đó, Hùng Dũng đau đớn, ôm mặt khóc nức nở.

Khuya 23/3, Hà Nội FC cập nhật tình trạng của Hùng Dũng. Trong bức hình được chia sẻ trên Fanpage đội bóng, Hùng Dũng đã ổn hơn về mặt tinh thần.
Khuya 23/3, Hà Nội FC cập nhật tình trạng của Hùng Dũng. Trong bức hình được chia sẻ trên Fanpage đội bóng, Hùng Dũng đã ổn hơn về mặt tinh thần.