Tối 9/2, tỉnh Hưng Yên phong tỏa toàn bộ xã Yên Phú (huyện Yên Mỹ) và thực hiện giãn cách xã hội ở 2 huyện Yên Mỹ và Khoái Châu, sau khi trên địa bàn xuất hiện 3 ca Covid-19.

Thông tin trên Tuổi Trẻ cho biết, tỉnh Hưng Yên xuất hiện ca dương tính SARS-CoV-2 tại thôn Từ Hồ, xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ (bệnh nhân 2060).

UBND tỉnh Hưng Yên thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đối với trường hợp trên, truy vết được 51 F1. Làm xét nghiệm các trường hợp F1, xác định thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2 (bệnh nhân 2062 và 2063) là người thân của bệnh nhân 2060.

Từ 0h ngày 10/2, tỉnh Hưng Yên quyết định thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng tại 2 huyện Yên Mỹ và Khoái Châu theo nguyên tắc “gia đình cách ly với với gia đình, thôn cách ly với thôn, xã cách ly với xã, phường cách ly với phường; yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế ra ngoài, trừ trường hợp thực sự cần thiết”.

Chỉ thị nêu rõ, người dân có đến các địa điểm nguy cơ: xã Yên Phú (Yên Mỹ); nông trường Đông Tảo, xóm Cao Nền, xã Đông Tảo; cụm dân cư Thiết Trụ, xã Bình Minh; phòng khám Thiên An, thị trấn Khoái Châu (Khoái Châu); chợ quất Văn Giang và các địa điểm liên quan khác thì tự giác khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc với người khác, nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Tỉnh Hưng Yên kiểm tra tình hình dịch tại H.Yên Mỹ sáng 9/2.
Tỉnh Hưng Yên kiểm tra tình hình dịch tại H.Yên Mỹ sáng 9/2 (ảnh chụp màn hình trên Thanh Niên).

Phong toả toàn bộ xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ

Theo Thanh Niên, trước đó, từ 14h ngày 9/2, toàn bộ xã Yên Phú với dân số hơn 15.000 người đã bị phong toả, do đây là địa bàn ghi nhận 2 ca dương tính, đã truy vết được hơn 60 F1 và hơn 140 F2.

Được biết, hiện phương tiện trên đường nối Hưng Yên – Hà Nội vẫn được phép di chuyển, nhưng không được dừng, đỗ. 

Đến thời điểm này, Hưng Yên là tỉnh thứ 13 có trường hợp nhiễm Covid-19. Theo thống kê của Bộ Y tế, số ca nhiễm cộng đồng từ ngày 28/1 đến 9/2 là 483 ca, gồm: Hải Dương (327); Quảng Ninh (53); TP.HCM (33); Hà Nội (28 – thực tế ghi nhận của Sở Y tế Hà Nội là 27, sau khi đã trừ bệnh nhân đi công tác Gia Lai về đã xét nghiệm âm tính); Gia Lai (22); Bình Dương (6); Bắc Ninh (4); Điện Biên (3); Hòa Bình và Hưng Yên (2); Hải Phòng, Bắc Giang, Hà Giang đều 1 ca.