Nợ nần ăn uống tiếp khách đến 52 tỷ, hiện vẫn chưa có phương án trả nợ, nhưng huyện Yên Định ở Thanh Hóa vẫn tiếp tục xin xây dựng tượng đài Bà Triệu 20 tỷ đồng.

Theo tìm hiểu của báo Tuổi Trẻ, huyện Yên Định có công văn gửi chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa báo cáo về việc xây dựng tượng đài Bà Triệu trong công viên quảng trường trung tâm tại thị trấn Quán Lào, huyện Yên Định.

Quy mô quảng trường có diện tích gần 80.000m2, phần đất xây dựng tượng là hơn 1.900m2, chiếm tỉ lệ 2,34%, chiều cao tượng khoảng 12-18m, ngoài ra còn có khu thể dục thể thao, vui chơi trẻ em và các công trình phụ trợ khác. Trong đó riêng tượng Bà Triệu chưa được xây dựng, còn các hạng mục công việc khác đã được phê duyệt và đang tiến hành.

huỵện Yên Định
Yên Định là huyện đạt Nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Thanh Hoá – ảnh trên Đời sống.

Dự án do UBND huyện làm chủ đầu tư, kinh phí xây dựng tượng đài Bà Triệu khoảng 20 tỷ đồng được lấy từ ngân sách huyện và các nguồn huy động hợp pháp khác, thời gian thực hiện từ năm 2020-2023.

Huyện nêu lý do xây dựng công trình này vì Bà Triệu sinh ở làng Quan Yên, người đã lãnh đạo cuộc khởi nghĩa chống quân xâm lược nhà Đông Ngô năm 248 ở vùng đất Cửu Chân (nay là thôn Yên Thôn, xã Định Tiến, huyện Yên Định). Việc xây dựng tượng đài Bà Triệu trên quê hương là nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn.

Đáng nói, Huyện ủy và UBND huyện Yên Định vừa mới khiến dư luận xôn xao do nợ nhiều cá nhân trong và ngoài cơ quan lên đến 52 tỷ đồng để chi tiêu vào các việc như tiếp khách, ăn uống, sửa xe, mua bàn ghế hiện vẫn chưa trả. Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Thanh Hoá đã yêu cầu Huyện làm rõ, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có thông tin cuối cùng về sự việc.

Khi câu chuyện nợ tiền chưa làm sáng tỏ thì Huyện này lại tiếp tục gây chú ý với đề xuất xây tượng đài giá trị hơn 20 tỷ đồng. Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hoá Ngô Hoàng Kỳ cho Lao động hay, UBND tỉnh chưa có ý kiến về vấn đề xây tượng đài Bà Triệu như đề xuất của UBND huyện Yên Định.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.