Sau một tháng mất tích, thi thể của một thực tập sinh người Việt được tìm thấy dưới một cống thoát nước ở Akada. Ngày 6/5, cảnh sát tỉnh Toyama xác định đây là vụ giết người.

Báo Người Lao Động dẫn tin từ truyền thông Nhật cho biết, nạn nhân được xác định là Nguyễn Văn Đức (21 tuổi), sang Nhật trong năm 2019 dưới diện tu nghiệp sinh, làm công việc dọn dẹp tòa nhà, siêu thị. 

Vào khoảng 15h30 ngày 5/5, một số người Việt Nam đến căn hộ ở Akada tìm nạn nhân, cảm thấy một mùi lạ, họ tìm kiếm và phát hiện thi thể ở cống thoát nước gần đó nên đã báo cho cảnh sát.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường sự việc
Thi thể nạn nhân được phát hiện tại cống thoát nước ở Akada ngày 5/5. 80 người liên quan đến nạn nhân đang được lấy lời khai – ảnh: TBS.

Khám nghiệm tử thi, cơ quan điều tra cho biết nguyên nhân tử vong là do mất máu, trên thi thể có nhiều vết thương ở cổ và bụng. Bước đầu, cảnh sát nhận định nhiều vết thương trên thi thể do vật sắc nhọn gây ra, đây là một vụ án giết người. 80 người liên quan đến nạn nhân đang được lấy lời khai.

Nguyễn Văn Đức mất tích vào ngày 2/4 và sự việc được báo với cảnh sát vào ngày 7/4. Đồ đạc trong phòng nạn nhân được cho là bị thiếu. Khi phát hiện thi thể, nạn nhân có mặc áo phông nhưng không mang giày và không mặc quần dài.