Chiều 31/5, Chủ tịch UBND xã Lăng Thành, tỉnh Nghệ An cho biết, một cụ bà được ba người đàn ông trong xã cứu sống hy hữu sau khi bị trôi khoảng 2km trên sông Vếch Bắc.

Theo báo infonet, vào khoảng 19h ngày 30/5, khi đang ngồi hóng mát tại khu vực gần cống Cây Phượng (trên sông Đào, thuộc xã Lăng Thành), anh Nguyễn Bá Nghệ (sinh năm 1975), anh Đậu Văn Hoàng (sinh năm 1984) và anh Hoàng Danh Cừ (sinh năm 1984) cùng trú xã Lăng Thành, nghe tiếng kêu cứu yếu ớt vang lên từ dưới sông.

Phát hiện có người đang chới với giữa dòng nước, anh Nghệ, anh Hoàng, anh Cừ đã nhảy xuống sông, cứu được một cụ bà vào bờ. Thời điểm này, cụ bà gần như đã bị kiệt sức, hoảng loạn do bị uống nhiều nước.

Trôi trên sông
Ảnh chụp màn hình trên báo Thanh Niên.

Sau khi được sơ cứu và bình tĩnh trở lại, cụ bà cho biết tên là Nguyễn Thị Xuân (sinh năm 1949 ở xã Phúc Thành, Yên Thành). Sự việc được người dân báo lên công an xã.

Cụ Xuân cho biết được báo Thanh Niên đăng tải, chiều cùng ngày, cụ đến xã Phú Thành mua thuốc, khi về đến xã Phúc Thành, do khát nước nên ghé xuống múc nước sông uống thì bị sẩy chân rơi xuống sông.

Theo Chủ tịch UBND xã Lăng Thành, từ vị trí cụ Xuân rơi xuống (công an phát hiện chiếc nón của cụ để trên bờ ở vị trí bị rơi) đến khi cụ được phát hiện gần 2km, nước sông sâu và chảy khá mạnh. Cụ Xuân sống sót sau khi rơi xuống sông rất lâu là hy hữu vì con sông Vếch Bắc này đã khiến nhiều người tử vong do đuối nước khi rơi xuống.