Khoảng 8h ngày 29/5, công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khi đang làm việc tại chốt kiểm soát y tế phòng chống dịch Covid-19 trên Quốc lộ 51, phát hiện xe tải “giấu” nhiều người trong thùng.

Theo báo Thanh Niên, phát hiện xe tải trên, CSGT đã ra hiệu lệnh để lái xe vào chốt khai báo lịch trình và đo thân nhiệt. Trong quá trình lực lượng y tế đo thân nhiệt cho lái xe, CSGT phát hiện trong thùng xe tải còn có nhiều người khác mà lái xe không khai báo.

Báo VietNamNet thông tin thêm, đây là nhóm người lao động do bà Thạch Thị Sóc (sinh năm 1956, quê Sóc Trăng, đang đi cùng trên xe) tổ chức đưa đi lao động.

thùng xe
Bà Sóc và 6 người trốn sau thùng xe tải (ảnh chụp màn hình video).

Bước đầu bà Sóc khai, khoảng 19h ngày 28/5 bà Sóc cùng 6 người trên xuất phát từ tỉnh Sóc Trăng lên TP. HCM và đến nơi khoảng 2h sáng 29/2, sau đó ở lại 1 bến xe khách ở TP. HCM (chưa rõ địa chỉ).

Đến khoảng 6h sáng cùng ngày, bà Sóc cùng 6 người trên bắt xe buýt số 150 đi xuống ngã 3 Vũng Tàu và được tài xế Thạch Ngọc Bưởi dùng xe tải trên chở di chuyển xuống huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để làm việc.

xe tải
Xe tải được phun khử khuẩn (ảnh chụp màn hình video).

Tiếp tục xác minh, bà Sóc cho biết thêm, trước đó bà làm việc cho ông Bùi Như Chúc (sinh năm 1978 ở tỉnh Đồng Nai). Sau đó, ông Chúc nhờ bà Sóc về quê tìm người để làm công nhân thu mua phân tại các trang trại gà trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Bà Sóc khai, nếu tìm được người và làm việc trên 6 tháng thì ông Chúc sẽ trả công cho bà Sóc tiền công 1,2 triệu đồng/người.

Tuy nhiên, khi nhóm người trên đường di chuyển về huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu thì bị phát hiện tại chốt kiểm soát.