Ngày 6/2, ông Trần Văn Hoàng – Chủ tịch UBND xã Châu Tiến cho biết, vừa qua xã nhận được phản ánh của gia đình ông S.V.H. (sinh năm 1956, trú bản Hoa Tiến 1, xã Châu Tiến) về việc người con trai trộm quan tài của ông mang đi bán.

Theo báo Doanh nghiệp & Tiếp thị, trước đó, ông H. đi làm về thì phát hiện một trong 3 bộ quan tài để dành trong nhà đã bị mất trộm.

Ông H. nghi ngờ bị cậu con trai nghiện ngập S.V.Đ. (sinh năm 1975) trộm đi bán nên đã lên công an xã trình báo để điều tra, xác minh làm rõ.

“Gia đình tôi có mua sẵn 3 bộ quan tài để dành trong nhà (phong tục địa phương thường cất dành quan tài – PV).

Trộm quan tài màn đi bán.
Ảnh chụp màn hình trên báo Dân Trí.

Đ. muốn có tiền chích hút nên đã nhiều lần trộm trâu bò của người dân trong vùng. Kể cả 5 chiếc chài (dụng cụ đánh bắt cá) của tôi cũng bị nó trộm mang đi bán”, ông H. đau xót và bức tức chia sẻ.

Ông H. cho biết thêm, ông xác định con trai lấy trộm quan tài mang đi bán vì trước đó nhiều người dân đã thấy con trai ông dùng xe kéo chở bộ quan tài mang ra khỏi xã.

Sau khi tiếp nhận được trình báo của gia đình ông H., công an xã đã vào cuộc xác minh điều tra làm rõ.

Tuy nhiên, hiện Đ. không có mặt ở địa phương nên cơ quan công an chưa thể làm việc với người này.

Được biết, Đ. nghiện nhiều năm nay, vừa đi cai nghiện tập trung trở về nhà.

Báo Dân Trí cho biết thêm, theo phong tục của người dân vùng cao thì các gia đình thường mua quan tài để sẵn trong gia đình để sử dụng khi có việc buồn. Gia đình ông H. có mua sẵn 3 bộ quan tài gỗ để dành trong nhà. Mỗi bộ quan tài có giá trị hơn 6 triệu đồng.