Nhiều cô gái Triều Tiên bị tách khỏi gia đình rồi được đào tạo để trở thành thành viên của “đội mua vui” phục vụ các lãnh đạo cấp cao của nước này. Tuy nhiên, những người “không được ân sủng” sẽ bị đưa thẳng đến núi Bạch Đầu (núi Trường Bạch) hẻo lánh, tương tự bị tống vào lãnh cung thời xưa. 

Tổng biên tập tờ Daily NK Japan, ông Ko Young-ki đã dẫn các nguồn tin nội bộ Triều Tiên tiết lộ rằng, có 5 thiếu nữ tốt nghiệp Khoa Di tích Lịch sử thuộc Đại học Sư phạm Chongjin ở tỉnh Bắc Hamgyong, với ngoại hình xinh đẹp, đã được “Ủy ban thứ 5” của Đảng Lao động Triều Tiên lựa chọn làm ứng cử viên cho “Đội mua vui” của ông Kim Jong-un, theo Vision Times

Tuy nhiên vì lý do nào đó, họ đã bị loại khỏi danh sách. Chính quyền Bắc Hamgyong sau đó lấy lý do theo “chính sách nội bộ của Đảng” mà thuyên chuyển những thiếu nữ này tới núi Bạch Đầu làm việc. Nơi đây còn được gọi là “Đảo Cô Độc” của Triều Tiên vì vị trí xa xôi, hẻo lánh, giao thông đi lại vô cùng khó khăn, hơn nữa thời tiết cực kỳ lạnh giá khắc nghiệt.

5 cô gái và gia đình vô cùng bất mãn với chuyện này, nhưng nếu họ không tuân theo mệnh lệnh của Đảng, họ sẽ bị coi là kẻ phản nghịch, vì vậy họ chỉ biết im lặng nuốt hận. Cha mẹ của các thiếu nữ chỉ biết than thở rằng “xinh đẹp cũng là một cái tội”.

Đối với vấn đề này, chính quyền giải thích rằng khu vực mà 5 cô gái được điều tới là khu di tích lịch sử cách mạng núi Bạch Đầu, đây cũng là đơn vị quan trọng mà đích thân Chủ tịch Kim Jong-un sẽ thị sát và chỉ đạo. Chỉ những người xuất sắc về ngoại hình, tướng mạo và thành tích mới được phân công tới đây. 

Ngoài ra, vì nơi này thuộc đơn vị thị sát cấp 1, nên những cô gái tới đây sẽ có cơ hội được tiếp cận “Nguyên soái” Kim Jong-un. Điều này không những có thể đẩy nhanh tốc độ gia nhập Đảng, mà còn có thể chụp ảnh chung với lãnh tụ, thậm chí tương lai có thể được gả vào gia đình quyền quý.

“Đội mua vui” gồm các thiếu nữ chủ yếu trong độ tuổi 13 tới 40 tuổi, được lựa chọn để phục vụ các lãnh đạo cấp cao của Triều Tiên. (ảnh chụp màn hình Rus.azattyq).

Bí ẩn về “Đội mua vui”

Theo báo cáo của ETtoday, “đội mua vui” được thành lập vào năm 1978, dưới thời ông Kim Il-sung (Kim Nhật Thành), gồm 2.000 cô gái độ tuổi từ 13 đến 40. Họ được chia thành 3 tổ chuyên biệt: “Tổ thỏa mãn” cung cấp các dịch vụ tình dục; “Tổ vui vẻ” cung cấp các dịch vụ massage đấm bóp; “Tổ ca múa” cung cấp các dịch vụ ca hát, nhảy múa.

“Ủy ban Thứ 5” của Đảng Lao động Triều Tiên thường tới các trường học để lựa chọn những cô gái từ 14 đến 25 tuổi cho “Đội mua vui”. Họ phải đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe, trinh tiết cũng như những đòi hỏi nghiêm ngặt về thể chất.

Nói chung, các thành viên tổ chức này mỗi năm phải trải qua 2 cuộc kiểm tra thể chất, lần đầu tiên là “kiểm tra trinh tiết”. Những người này cũng phải lưu trú tập thể trong khoảng 20 tháng, đồng thời tiếp nhận các loại đào tạo, còn phải học tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Trung, v.v., để có thể tiếp đãi khách nước ngoài trong tương lai.

Những người đào tẩu khỏi Triều Tiên cho hay “Đội mua vui” hoạt động rất bí mật, gần như tách biệt khỏi xã hội. Đối với nhóm phục vụ ca múa nhạc, các thiếu nữ đôi lúc phải bán khỏa thân để mua vui cho quan khách.

Thông thường, các cô gái được cho là sẽ giải nghệ sau khi phục vụ trong khoảng 10 năm. Một số thành viên đã nghỉ hưu ở độ tuổi 20 buộc phải kết hôn với các cận vệ ưu tú hoặc các tướng lĩnh cấp cao, họ được coi như một phần thưởng cho những tướng lĩnh trung thành.

Mặc dù tổ chức này đã bị giải tán sau khi ông Kim Jong Un lên nắm quyền, những có thông tin cho rằng vào năm 2016, “đội mua vui” đã hoạt động trở lại và tìm kiếm các thành viên mới.