Làm việc với cơ quan chức năng, chủ quán cháo sườn bị tố có giòi ở Hà Nội trình bày đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, nguyên liệu chế biến có nguồn gốc, không có hiện tượng “ổ giòi” trong miếng sườn như trên mạng xã hội đăng tải.

VietNamNet dẫn thông tin từ bà Nguyễn Thị Thanh Bình – Phó chủ tịch UBND phường Văn Chương (quận Đống Đa) cho biết, đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm phường đã kiểm tra và có buổi làm việc trực tiếp với quán cháo sườn bị tố vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo bà Bình, tại buổi kiểm tra, quán cháo sườn trên đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Kết quả kiểm tra quán cháo ở Hà Nội bị tố có ổ giòi trong miếng sườn
Ảnh chụp màn hình báo VietNamNet.

Chủ quán có bản cam kết nguyên liệu chế biến có nguồn gốc và mua hàng tại một của hàng cố định với khoảng 8kg/4 nồi/ngày. Số sườn sụn được sử dụng trong ngày, cháo nấu bằng bếp củi trong thời gian từ 2 – 5 giờ đồng hồ. Lượng cháo nấu ra không có lưu tồn đến hôm sau.

Quán cháo bà H. mở hàng chục năm nay, lượng khách rất đông, khách thưởng thức cũng cho biết cháo bà H. ngon không có hiện tượng như mạng xã hội đăng tải, bà Bình cho biết thêm.

Trước đó, trên diễn đàn chuyên review ẩm thực, một tài khoản cho biết ngày 1/4 đã mua 2 suất cháo sườn tại quán bà H. Sau khi ăn cháo hơn nửa, phát hiện bên trong miếng sườn lúc nhúc “ổ” giòi.

Kết quả kiểm tra quán cháo ở Hà Nội bị tố có ổ giòi trong miếng sườn
Ảnh chụp màn hình báo VietNamNet.

Báo Doanh nghiệp và Tiếp thị dẫn lời bà H. chủ quán, hàng ngày, bà nấu 6 nồi cháo ngay tại quán, ướp muối sườn, sơ chế cẩn thận, mọi khách hàng đều có thể trực tiếp quan sát và cảm nhận. Được biết, quán cháo sườn sụn có tuổi đời 50 năm, mở bán từ 12h trưa đến 22h – 22h30 hàng ngày.