Người đàn ông tử vong trên xe khách từ Hà Nội về Nghệ an với các triệu chứng mệt mỏi, ho, khạc đờm ra máu có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 25/4, sau khi uống rượu, ông D.Đ.N. (56 tuổi, quê Nghệ An, nhân viên bảo vệ Công ty Keang Nam, Hà Nội) gọi điện về người nhà cho biết là bị mệt mỏi, ho nhiều và khạc ra đờm có dính máu.

Đến 16h hôm sau, ông N. được một người bạn – ông L.H.T (ngụ tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) mua cháo đưa đến. Đến 19 giờ cùng ngày, ông T. gọi taxi chở ông N. ra bến xe Nước Ngầm để về quê (trên xe có 13 người, gồm 9 hành khách và 4 lái, phụ xe).

Đến khoảng 3 giờ sáng 27/4, khi xe về đến huyện Đô Lương (Nghệ An) thi phụ xe phát hiện ông N. đã tử vong. Phía nhà xe đã liên hệ với cơ quan chức năng, tài xế điều khiển xe tới trụ sở Công an huyện Đô Lương trình báo, rồi đưa nạn nhân vào Bệnh viện huyện Đô Lương.

Trung tâm Y tế huyện Đô Lương cùng Bệnh viện Đa khoa Đô Lương xử lý môi trường, xử lý thi thể ông N. theo quy định. Ngoài ra, những người trên cùng chuyến xe được cách ly.

Đồng thời thông báo cho ông L.H.T (người mang cháo cho ông N. ở Hà Nội) để tự cách ly tại nhà. 

Đến 15h ngày 27/4, mẫu bệnh phẩm của ông D.Đ.N cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, khi chưa có kết quả xét nghiệm Covid-19 của ông N., trên mạng xã hội đã lan truyền một văn bản của Công an huyện Yên Thành, Nghệ An phát đi thông báo tới các xã về việc liên quan công tác phòng chống dịch Covid-19 để rà soát công dân đi trên chuyến xe khách mà ông N. đi (nếu có) để cách ly theo đúng quy định.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.