Tối 17/4 xảy ra vụ tai nạn nguy kịch ở Quảng Ngãi, người dân và phóng viên báo Người Lao Động đã nhiều lần gọi số cứu thương 115 trong nửa giờ nhưng không ai nghe máy. Chiều ngày 18/4 nạn nhân đã tử vong.

gọi 115
Người dân gọi 115 hơn nửa giờ không được – ảnh trên msn tin tức.

Chiều 19/4, người thân của anh N.T.V, 18 tuổi, trú xã Nghĩa Phúc, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An, nạn nhân tử vong sau tai nạn giao thông tối 17/4 tại đường Hoàng Sa đoạn qua xã Tịnh An, TP Quảng Ngãi, cho biết thi thể anh V. đã được đưa về quê nhà, mai táng trong ngày 18/4 theo phong tục của địa phương.

Báo Người lao động dẫn lời ông Tạ Quang Chiến, người thân của nạn nhân V, cho biết gia đình đau buồn và tiếc nuối, sau tai nạn người dân gọi mà 115 có người trực đến cấp cứu kịp thời thì có lẽ kết quả đã khác, việc không ai nghe máy chứng tỏ phía bệnh viện đã không làm hết trách nhiệm.

nạn nhân nguy kịch
Ảnh chụp màn hình báo Người lao động.

Ông Huỳnh Giới, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi, cho rằng sau tai nạn giao thông đêm 17/4 tại Quảng Ngãi nhưng khi nhiều người dân gọi vào số cấp cứu 115 nhưng không ai nghe máy là do ca trực quá tải. Thời điểm trên, phòng cấp cứu của Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi có 2 bác sĩ và 6 điều dưỡng đang cấp cứu cùng lúc cho 5 bệnh nhân và chuyển bệnh nhân lên điều trị chuyên khoa nên không kịp nghe máy.

Hiện một kíp trực cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi dài 12 tiếng, gồm 2 bác sĩ và 6 điều dưỡng. Trung bình mỗi ngày đêm tiếp nhận và cấp cứu khoảng 120 bệnh nhân, hầu hết trong tình trạng nguy hiểm, đầu số cấp cứu 115 được đặt tại phòng cấp cứu nên đôi lúc xử lý không xuể.

không gọi được 115, xe cá nhân
Ô tô cá nhân của người dân chở người bị nạn đi thì gặp xe cứu thương của Bệnh viện tư nhân Phúc Hưng – ảnh trên báo Tin tức online.

Sở Y tế Quảng Ngãi báo cáo sự việc cho Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi. Tình trạng như hiện nay, kíp trực vừa phải thực hiện cấp cứu nội viện lẫn ngoại viện là quá sức với các y, bác sĩ và xảy ra nhiều bất cập. Tỉnh sẽ xem xét thành lập đội cấp cứu chuyên biệt túc trực như các tỉnh thành khác, đảm bảo việc cấp cứu cho bệnh nhân nội viện lẫn ngoại viện thông suốt.

Trước đó, tối 17/4 xảy ra vụ tai nạn giao thông tại đường Hoàng Sa đoạn qua địa phận xã Tịnh An, TP Quảng Ngãi. Nạn nhân là anh N.T.V, 18 tuổi, trú xã Nghĩa Phúc, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An, là công nhân đang làm việc tại dự án Đập dâng hạ lưu sông Trà Khúc đang thi công gần đó.

Chứng kiến sự nguy kịch của nạn nhân, nhiều người đã gọi đầu số cấp cứu 115 nhưng không có ai nghe máy. Sau hơn 30 phút gọi xe cứu thương không được, người dân dùng ôtô cá nhân chở người bị nạn đi cấp cứu. Dọc đường xe cứu thương của Bệnh viện đa khoa tư nhân Phúc Hưng tới chở nạn nhân đến Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi, sau đó đã tử vong.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.