Chủ một nhà hàng ở Florida đã phải tạm đóng cửa để bổ sung thực phẩm do lượng khách hàng tăng đột biến sau khi cô thông báo từ chối phục vụ những người ủng hộ Tổng thống Mỹ Joe Biden. 

Angie Ugarte, chủ nhà hàng DeBary Dinner tại bang Florida, Mỹ, đã treo một tấm biển đặc biệt dành cho những người bầu ông Biden, rằng họ không được chào đón ở nhà hàng của cô, sau vụ tấn công tại sân bay Kabul hồi tháng trước khiến 13 lính Mỹ và gần 200 người dân Afghanistan thiệt mạng.

“Nếu bạn đã bỏ phiếu và tiếp tục ủng hộ chính quyền vô giá trị, tồi tệ và tham nhũng ở Nhà Trắng hiện tại, vốn đồng lõa trong việc gây ra cái chết của các quân nhân và phụ nữ của chúng tôi ở Afghanistan, vui lòng đi nơi khác”, tấm biển viết.

Tấm biển thông báo đặt trước cửa nhà hàng DeBary Dinner (ảnh chụp màn hình NYP).

Tấm biển trên đã thu hút sự chú ý lớn của giới truyền thông, và giờ đây Ugarte cho biết quán ăn đông khách đến mức cô phải tạm đóng cửa do hết sạch đồ ăn, theo Business Insider.

Cô Ugarte nói với tờ Daytona Beach News-Journal rằng: “Tôi nhận được rất nhiều cuộc gọi từ người dân khắp nơi trên thế giới, trong đó có cả châu Âu, để đặt mua đồ ăn cho các cựu chiến binh Mỹ. Với số tiền mà tôi đã nhận được, tôi nghĩ rằng các cựu chiến binh của chúng ta sẽ được phục vụ miễn phí từ bây giờ đến hết năm nay”.

Những người ủng hộ Ugarte và thông điệp của cô đến từ khắp các tiểu bang. Thành viên Hội cựu chiến binh Mỹ tại Florida, ông Rod Phillips nói với Ugarte: “Chúng tôi muốn đến đây và cảm ơn bạn. Tôi tôn trọng nhiệm kỳ tổng thống của Hoa Kỳ, nhưng điều này lẽ ra có thể được xử lý tốt hơn, tốt hơn nhiều”.

Trước đó, Ugarte cho biết cô treo tấm biển vì cảm thấy “tức giận” và “thất vọng” với tổng thống Biden về hành động của ông ở Afghanistan.

“Tôi cảm thấy mình là một trong những người mẹ, người vợ, hoặc chị em gái sẽ nhận được tiếng gõ cửa đó,” cô nói. 

Chủ nhà hàng DeBary Dinner nói thêm rằng những khách hàng thường xuyên của nhà hàng là những cựu quân nhân.

Tờ AP dẫn lời của nghị sĩ Cộng hòa Darrell Issa cho biết khả năng có tới 500 người Mỹ vẫn mắc kẹt ở Afghanistan. Con số này cao gấp 5 lần so với ước tính của các quan chức Nhà Trắng. Nếu tính cả các thành viên gia đình của các công dân Hoa Kỳ, ông Issa nói rằng con số này có thể lên tới 1.000 người.