Văn phòng Cựu Tổng thống Trump hôm 25/1 đã khai trương tại quận Palm Beach, bang Florida, theo The Hill.

Tờ báo trích dẫn tuyên bố từ Văn phòng, cho biết họ sẽ quản lý thư từ, các tuyên bố công khai, các cuộc xuất hiện và hoạt động chính thức của cựu Tổng thống Donald Trump.

Bản thông cáo cho biết: “Tổng thống Trump sẽ luôn luôn và mãi mãi là người đấu tranh cho Nhân dân Mỹ”.

Văn phòng cựu thống thống là một phần trong chế độ đãi ngộ dành cho các tổng thống mãn nhiễm.

Tổng thống Trump cho biết ông “sẽ sớm quay trở lại dưới hình thức nào đó”. Tuyên bố này làm dấy lên suy đoán về khả năng tái tranh cử của ông trong tương lai.

Nhiều người ủng hộ ông Trump đang chờ đợi xem liệu ông có thành lập một đảng chính trị mới; hay tiếp tục là thành viên của Đảng Cộng hòa.

Nguồn tin từ WSJ cho biết ông Trump đã xem xét khả năng thành lập đảng mới; sau khi một số đảng viên Cộng hòa ủng hộ đề xuất luận tội ông do Đảng Dân chủ khởi xướng.

Theo Fox News, một nguồn tin khác sau đó cho biết ông Trump đã từ bỏ kế hoạch thành lập đảng mới; và sẽ ủng hộ Đảng Cộng hòa giành lại đa số ghế ở Thượng viện và Hạ viện vào năm 2022.

Hiện chưa có tuyên bố trực tiếp nào từ Tổng thống Trump về vấn đề này. Ông Trump khá im lặng sau khi rời nhiệm sở; một phần là vì hầu hết các mạng xã hội đều đã ngăn chặn tiếng nói của ông.

Trong lần tái xuất hiện đầu tiên trước báo giới vào ngày 22/1, ông Trump cho biết ông “sẽ trở lại”; nhưng ông không nói rõ là dưới hình thức nào.

Giới quan sát nhận định Đảng Dân chủ lo sợ ông “trở lại”. Họ đang xúc tiến cuộc luận tội ông ở Thượng viện với hy vọng đạt được lệnh cấm ông tái tranh cử. Đảng Cộng hòa sẽ tự hủy hoại bản thân nếu hùa theo cuộc luận tội của Đảng Dân chủ. Khoảng một phần ba số cử tri của Đảng Cộng hòa sẽ rời bỏ Đảng, theo dự đoán của thượng nghị sỹ Rand Paul.