Hai bố con ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, đã có khoảnh khắc ăn mừng đáng nhớ khi tra điểm thi đại học qua mạng và biết cậu con trai đạt 689/750 điểm.

Cảm xúc hạnh phúc của hai bố con được người mẹ ghi lại và chia sẻ trên mạng xã hội tuần này. Theo đó, mở đầu video là cảnh người con biết được điểm thi và hét lên vui sướng. Cậu chạy khắp nhà với hai tay giơ lên cao.

Người bố đang đứng trước màn hình máy tính cũng không kiềm chế được hạnh phúc mà hét lên cùng con, sau đó hai bố con cùng ôm nhau ăn mừng.

“Con được bao nhiêu điểm vậy anh?”, người vợ vừa giữ điện thoại vừa hỏi chồng bằng giọng xúc động, nhưng hai bố con quá phấn khích mà chưa trả lời ngay. Cậu con trai vui sướng chạy lên gác, trong khi người mẹ lặp lại câu hỏi với chồng.

“Là 689 điểm đó”, người chồng nói, và người vợ cũng hét lên vui sướng.

Cậu con trai đạt 689/750 điểm, trở thành một trong những thí sinh đạt điểm cao nhất tại tỉnh Tứ Xuyên trong kỳ thi đại học năm nay.

Người vợ cho biết Đại học Bắc Kinh, một trong những đại học danh tiếng nhất của Trung Quốc đã liên hệ với con trai cô.

Tại Trung Quốc, thi đại học được hầu hết người dân coi là kỳ thi quan trọng nhất, có thể tạo dựng hoặc phá vỡ tương lai của một người trẻ tuổi, đồng thời giúp thu hẹp khoảng cách giàu nghèo trong xã hội. Vì vậy,  các thí sinh luôn nỗ lực cố gắng học hành, thậm chí mất ăn mất ngủ, stress… chỉ với hy vọng đỗ vào trường đại học chất lượng.

Đoạn video sau khi được đăng trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của nhiều người và được chia sẻ rộng rãi. 

Một người bình luận: “Tôi cảm thấy mừng thay cho cậu bé, cho dù tôi không quen biết cậu ấy”.

“Cách hai bố con vui mừng cũng thật giống nhau. Tôi thực sự không thể phân biệt được đâu là cha, đâu là con”, một người khác nhận xét.