Những ngày qua, trên khắp đất nước Trung Quốc, các chi bộ đảng liên tiếp tổ chức sự kiện đặc biệt để chào mừng lễ kỷ niệm 100 năm Đảng Cộng sản vào ngày 1/7 tới. Tuy nhiên, do chỉ chú trọng hình thức nên nội dung các tiết mục văn nghệ thường có chất lượng thấp, khâu tổ chức cũng hời hợt, từ đó khiến cho một vài chương trình trở thành trò hề cho thiên hạ.

Mới đây, đoạn video về sự xuất hiện của một diễn viên bất đắc dĩ tại cuộc thi hát ‘nhạc đỏ’ ở Trung Quốc đã lan truyền khắp mạng xã hội khiến người xem được trận cười còn ban tổ chức bị một phen ê mặt.

Theo đó, khi một nhóm người trong trang phục chỉnh tề đang đứng hát sôi nổi trên sân khấu thì bất ngờ một chú chó màu trắng chạy ra đứng ngay phía trước. Chú chó vẫy đuôi đi qua đi lại, dường như cũng đang tham gia vào tiết mục.

Một nhân viên đã vội vàng lên sân khấu tìm cách đuổi nó xuống, nhưng dù người này có đá chân hay dùng gậy để đuổi thì chú chó vẫn ở nguyên đó. Nó chỉ hơi né người và tiếp tục lượn quanh người chỉ huy dàn hợp xướng.

‘Chó tham gia văn nghệ mừng đảng’ sau đó đã trở thành chủ đề thu hút sự chú ý trên mạng.

Một người dùng mạng bình luận: “Có ý nghĩa: Chó chạy!”. Một người khác thì nhận xét: “Nhìn chú chó còn đẹp hơn nhiều so với màn biểu diễn của nhóm người trên sân khấu”. Thậm chí, có người còn để lại câu đối: “Đúng là: Gà vịt hát nhạc đỏ; Lợn chó cùng hoạ theo!”…