3 ngày sau khi khám xét nơi ở nơi, nơi làm việc của lái xe, thành viên tổ thư ký của chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Bộ Công an đã khởi tố vụ án.

Báo VnExpress dẫn nguồn tin từ Bộ Công an cho biết, sau cuộc khám xét, nhận thấy có dấu hiệu tình nghi phạm tội Chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước, nhà chức trách đã khởi tố vụ án, tuy nhiên chưa khởi tố bị can.

Thông tin khởi tố vụ án Chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước được nhiều báo trang báo tại Việt Nam đăng từ chiều tối 16/7. Song, đến sáng 17/7, trên website của Bộ Công an chưa thông tin về sự vụ này.

Công an khám xét nhà ông Nguyễn Anh Ngọc.

Theo báo Thanh Niên, chiều 16/7, một lãnh đạo có trách nhiệm của Bộ Công an cho hay, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đang khẩn trương thu thập chứng cứ và xem xét việc khởi tố bị can đối với những người liên quan.

Trước đó, chiều 13/7, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khám xét khẩn cấp chỗ ở, nơi làm việc của 3 nghi phạm có hành vi “chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước”. Những người này gồm Nguyễn Anh Ngọc (46 tuổi) công tác tại Phòng Thư ký biên tập, Tổ giúp việc TP.Hà Nội và Nguyễn Hoàng Trung (37 tuổi), lái xe của ông Nguyễn Đức Chung.

Liên quan vụ việc, các nhân viên an ninh cũng khám xét đối với ông Phạm Quang Dũng (37 tuổi), cán bộ của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế tham nhũng và buôn lậu Bộ Công an (C03).