Theo như nguyện vọng của nữ kình ngư, cô muốn giải nghệ để tập trung hoàn thành việc học tại Trường đại học Thể dục thể thao TP. HCM.

Chia sẻ với Dân Trí, lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT) cho biết: “Chúng tôi có nhận được đơn xin nghỉ thi đấu của VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên trong ngày 8/10. Chuyện này khá bất ngờ vì Ánh Viên vẫn nằm trong kế hoạch tập luyện chuẩn bị cho SEA Games 31 và Asiad 2022”.

Được biết, lý do được Ánh Viên đưa ra về quyết định giải nghệ là năm nay đã 25 tuổi và muốn tập trung hoàn thành việc học tại Trường đại học Thể dục thể thao TP. HCM.

Tuy nhiên, theo nhận định của giới chuyên môn, có thể Ánh Viên đã mất nhiều động lực thi đấu, khi thành tích của mình sụt giảm thời gian qua, đặc biệt là ở Olympic Tokyo 2020.

Ảnh chụp màn hình báo VietNamNet.

Thông tin Ánh Viên xin giải nghệ khiến giới chuyên môn và người hâm mộ bất ngờ. Dù thời gian qua thành tích của VĐV người Cần Thơ đi xuống, nhưng cô vẫn là một tượng đài của bơi lội Việt Nam.

Theo VnExpress, năm 2020 Ánh Viên cũng từng giã từ sự nghiệp, nhưng sau đó quay trở lại. Hiện, các ban ngành liên quan đều muốn cô rút lại quyết định, để thi đấu đến hết SEA Games 31 vào tháng 5/2022 tại Việt Nam.

Trong sự nghiệp thi đấu đỉnh cao 10 năm qua, kình ngư quê Cần Thơ đã giành 25 HC vàng SEA Games, một HC bạc và một HC đồng châu Á, hai HC đồng Asiad, cùng HC vàng Olympic trẻ, HC vàng Đại hội Thể thao Quân sự thế giới, hay HC bạc World Cup…

Cô cũng thống trị các đường đua xanh ở Việt Nam, với hàng chục HC vàng và các kỷ lục quốc gia. Ánh Viên hai lần dự Olympic 2016 và 2020 nhưng đều không thể lọt vào các vòng chung kết.