Mới đây trên MXH Trung Quốc đã xuất hiện đoạn video ghi lại hình ảnh cậu bé (14 tuổi ở Trùng Khánh, Trung Quốc) có ngón tay bị biến dạng đang đến khám tại bệnh viện.

Trang Sohu đưa tin được báo Thể Thao & Văn Hoá đăng tải, theo nội dung đoạn video, bác sĩ Chen đến từ Bệnh viện Đa khoa Trùng Khánh – người trực tiếp điều trị ca bệnh này cho biết, ngón tay của cậu bé bị sưng đỏ là do nồng độ axit uric cao hơn rất nhiều so với người bình thường.

Mời quý độc giả xem video:

Khi được hỏi về chế độ ăn uống, sinh hoạt, cậu bé cho biết bố mẹ đi làm ăn xa, ở cùng với bà ngoại nên thường xuyên tự ăn uống theo ý thích của mình: “Đứa trẻ đã uống quá nhiều trà sữa, nước có ga, đồ ăn vặt rồi đồ đông lạnh trong một thời gian dài. Điều này khiến lượng axit uric trong máu tăng cao và đây chính là thủ phạm gây biến dạng ngón tay”, bác sĩ Chen cho biết.

Báo Pháp luật và bạn đọc cho biết thêm, trong trường hợp bình thường, cơ thể có khoảng 1200 mg axit uric, mỗi ngày có khoảng 600 mg mới được sản xuất, đồng thời 600 mg được đào thải ra ngoài để giữ cơ thể ở trạng thái cân bằng.

Tuy nhiên, nếu cơ thể sản sinh ra quá nhiều hoặc bị suy giảm thì sẽ diễn ra quá trình mất cân bằng axit uric trong cơ thể. Khi nồng độ axit uric trong máu lớn hơn 7 mg/dL thì cơ thể sẽ bị tích nước. Nếu để lâu không được chăm sóc sẽ gây ra bệnh gút.

Lời khuyên của các chuyên gia khi uống trà sữa

Khi mua trà sữa uống bạn nên giảm lượng đường.

Chỉ nên uống trà sữa tối đa 2 lần/tuần.

Nên mua size nhỏ thay vì size lớn.

Chọn thương hiệu trà sữa uy tín với nguồn gốc rõ ràng, được kiểm duyệt.

Tích cực tập thể dục đều đặn mỗi ngày để giúp kiểm soát cân nặng, ngăn ngừa thừa cân và béo phì.