Đoạn clip gây xôn xao cộng đồng mạng ghi lại cảnh 2 bé mầm non song ca bài hát có nhiều câu từ không phù hợp với lứa tuổi trên sân khấu trong hội thi “Bé khoẻ, Bé ngoan” tại Đắk Lắk.

Mới đây, trên Facebook xuất hiện một đoạn clip dài một phút ghi lại cảnh hai bé mầm non biểu diễn bài hát “Thiên đàng” trên sân khấu Hội thi Bé khoẻ – Bé ngoan của trường Mầm non Hoa Sen. Phía dưới sân khấu là sự cổ vũ nhiệt tình của người lớn cùng các học sinh mầm non khác.

Theo nội dung đoạn clip, hai bé hát và đọc rap rất nhuần nhuyễn những ca từ của bài hát như: “Thiên đàng dành cho anh ông trời dẫn lối. Đi tới trước cổng trời miệng anh nhả khói. Anh biết nơi này từng là khu anh sống. Tiên nữ đâu hết rồi? Mau đưa anh vào trong. Địa ngục trần gian anh không thể ở…”.

Sau khi đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội đã nhận nhiều ý kiến trái chiều. Một phần cho rằng các bé bộc lộ năng khiếu ca hát từ bé nhưng một số khác lại nhận định các bé hát những ca khúc “người lớn” trên sân khấu Bé khoẻ – bé ngoan là phản cảm, không đúng với môi trường giáo dục và không hợp với lứa tuổi đang còn nhỏ.

Nhiều phụ huynh theo dõi sự việc còn thốt lên ‘kinh sợ’ khi thấy các bé lại hát những ca từ ngột ngạt, với màu sắc ma mị như vậy.

Theo Dân Trí, ngày 4/4, bà Nguyễn Trần Mộng Huyền, Phó Hiệu trưởng trường Mầm non Hoa Sen (TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) lên tiếng xác nhận, đoạn clip đó được quay lại tại trường này.

Theo bà Huyền từ ngày 24 – 27/3 vừa qua nhà trường tổ chức Hội thi Bé khỏe – Bé ngoan. Vào ngày 27/3 diễn ra phần thi tài năng cho các bé, khi hội thi kết thúc trong thời gian Ban giám khảo lên phòng chấm điểm, ký giấy khen để trao giải sau đó thì có hai cháu bé được phụ huynh cho lên sân khấu hát ca khúc “Thiên đàng”.

Bà Huyền cũng cho biết, hai bé hát trên sân khấu đều là các bé dự thi Hội thi Bé khỏe – Bé ngoan của trường. Ban đầu đoạn clip được đăng lên Tiktok với nội dung ghi là “giờ giải lao của các bé” nhưng sau đó được đăng trên Facebook thì ghi nhiều nội dung khác nhau khiến nhiều người hiểu nhầm là các bé dự thi ca khúc đó.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, trường này đã có báo cáo với lãnh đạo Phòng GD&ĐT về sự việc trên.