Sau khi Bundesliga, Premier League và Serie A có lịch thi đấu trở lại, giải VĐQG Tây Ban Nha cũng công bố ngày, giờ lăn bóng lăn.

Chiều 29/5, Chủ tịch La Liga, ông Javier Tebas đã thông báo ngày 11/6 tới, các trận đấu giao tranh tại giải VĐQG Tây Ban Nha sẽ chính thức lăn bóng. Như vậy La Liga sẽ là giải VĐQG cuối cùng trong nhóm ‘Big 5’ của châu Âu tuyên bố ngày trở lại, duy chỉ có Ligue 1 của Pháp đã công bố nhà vô địch sau khi hủy bỏ giải đấu.

La Liga trở lại là 1 tin vui đối với NHM (nguồn ảnh:Facebook/LaLiga).

NHM cũng đã xác định được cặp đấu đầu tiên cho ngày trở lại sẽ là trận derby cùng thành phố giữa Sevilla và Real Betis. Chủ tịch Javier Tebas còn cho biết thêm, nếu mọi chuyện diễn ra thuận lợi thì mùa giải 2019/20 sẽ kết thúc vào ngày 19/7. Theo đó thì mùa giải mới 2020/2021 cũng sẽ được bắt đầu khởi tranh từ 12/9. Tạm thời lịch thi đấu cho các trận đấu tiếp theo sẽ được công bố trong thời gian tới.

Phát biểu trước giới truyền thông Tây Ban Nha, ông Javier Tebas còn cho biết thêm: “Điều quan trọng nhất vào thời điểm hiện tại là chúng ta phải hoàn thành xong mùa giải 2019/2020 nhanh nhất có thể. Và điều này chúng tôi hoàn toàn lạc quan khi tình hình dịch bệnh đã trong tầm kiểm soát. Nếu không có gì thay đổi, chúng tôi cũng đã sẵn sàng cho mùa giải mới từ ngày 12/9. Mọi việc đã được chuẩn bị rất kỹ càng và luôn sẵn sàng cho những phương án có thể phát sinh. Nhưng chúng tôi vẫn hy vọng mọi chuyện sẽ diễn ra một cách thuận lợi nhất”.

La Liga hiện tại còn 11 lượt đấu nữa là kết thúc giải đấu, đương kim vô địch Barcelona đang tạm hơn xếp trên kình địch Real Madrid 2 điểm. Cho dù các trận đấu sẽ diễn ra khi không có được sự cổ vũ của khán giả nhưng sự trở lại của La Liga thực sự là 1 tin vui đối với NHM của Tây Ban Nha nói riêng và thế giới nói chung.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.