Nhận hóa đơn tiền điện tháng 6 hơn 16 triệu đồng, một hộ dân ở huyện Quế Phong, Nghệ An tá hỏa khi trung bình gia đình chỉ dùng từ 400.000-500.000 đồng/tháng.

Chị N.T. ở xã Kim Sơn, huyện Quế Phong, Nghệ An chia sẻ trên mạng xã hội chuyện gia đình mình nhận được hóa đơn tiền điện tháng 6 với số tiền hơn 16 triệu đồng.

Điện lực Quỳ Châu nhận phản ánh đã tính toán lại và thông báo ngay cho hộ dân tiền điện tháng 6 chỉ hơn 500.000 đồng. Như vậy, số tiền chênh lệch lên tới 30 lần.

thông báo tiền điện
Tin nhắn thông báo tiền điện cao đột biến của gia đình chị T – ảnh trên tài khoản MXH của nhân vật.

Giám đốc Điện lực Quỳ Châu – Nghệ An, ông Trương Quang Định cho rằng nguyên nhân dẫn đến sai sót này là do nhân viên đi ghi số điện nhầm lẫn trong khâu nhập chỉ số cho ra hóa đơn.

Điện lực Quỳ Châu đã cho kiểm tra lại toàn bộ hóa đơn trên địa bàn và không phát hiện thêm sai sót cũng như đột biến nào về chỉ số điện trên địa bàn.

Ông Định cho biết thêm Đơn vị sẽ trực tiếp đến hộ dân này xin lỗi về sự việc, đồng thời sẽ làm rõ và có kỷ luật nghiêm đối với cán bộ sai sót.

Từ tháng 7/2016 Điện lực Quế Phong đã được sáp nhập vào Điện lực Quỳ Châu thuộc Công ty Điện lực Nghệ An.

Trường hợp của gia đình chị N.T. là một tình huống giống với nhầm lẫn của điện lực Quảng Ninh ghi nhầm tiền điện của một hộ nghèo lên 90 triệu, điện lực Quảng Bình trước đó nhầm tiền điện của một gia đình lên gần 60 triệu đồng.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.