Không chỉ lái xe trong tình trạng say xỉn, mà ông T. còn bất hợp tác và to tiếng khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra nồng độ cồn của mình

Tối ngày 5/5, lực lượng chức năng 141QB, công an tỉnh Quảng Bình đã yêu cầu ông ĐĐT, trú tại thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch điều khiển xe máy biển số 73F1 – 138.68 dừng xe để kiểm tra vì có dấu hiệu sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông.

Tuy nhiên, tài xế không những không chấp hành mà còn định tăng ga bỏ chạy, sau khi bị dừng xe để kiểm tra, ông T. không xuất trình được giấy tờ xe và giấy phép lái xe.

Khi được yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, ông T. đã to tiếng cãi cọ, hành vi phản cảm, thách thức và thiếu hợp tác với lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ.

Ảnh chụp từ clip đăng trên nguoiduatin.vn

Sau hơn nửa giờ đồng hồ chống đối, ông T. mới chấp nhận kiểm tra nồng độ cồn, kết quả cho thấy nồng độ cồn trong người ông ở mức 0.436mg/1 lít khí thở. Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử lý theo quy định pháp luật

Được biết ông T. hiện là cán bộ thuế tại đội Thuế số 2, chi cục Thuế huyện Bố Trạch. Sau khi sự việc xảy ra, Cục Thuế tỉnh Quảng Bình đã có văn bản yêu cầu chi cục Thuế huyện Bố Trạch kiểm tra, xử lý vụ việc và báo cáo sự việc trước ngày 13/5.

Hiện ông T. đã bị tạm đình chỉ công tác và viết tường trình về sự việc này.