0311-aynh-chuyp-mayn-hiynh-2020-09-06-luyc-90227-sa
Ảnh chụp từ màn hình hiển thị trên báo Thanh Niên.

Theo báo Thanh Niên, đây là khoản tiền từ nguồn bảo hiểm mãn hạn hợp đồng về nước do người lao động (NLĐ) tích lũy tại Công ty bảo hiểm Samsung. NLĐ được vay tối đa 50% số tiền bảo hiểm mãn hạn xuất cảnh đã tích lũy được và lãi suất phải trả cho số tiền vay là 1,5%/năm.

Thời hạn vay được tính từ sau ngày hết hạn hợp đồng lao động đến ngày dự kiến có thể xuất cảnh về nước. Nếu sau ngày hết hạn hợp đồng vay mà NLĐ chưa trả nợ, số tiền này sẽ tự động trừ vào khoản tiền bảo hiểm đã tích lũy được. Khi về nước, NLĐ được nhận số tiền còn lại sau khi đã trừ gốc và lãi. NLĐ có thể trả khoản vay bất cứ lúc nào trước ngày đáo hạn mà không mất phí trả trước hạn.

Theo báo Người Lao Động, hồ sơ vay tiền gồm có đơn theo mẫu của Công ty Bảo hiểm Samsung, bản sao sổ tài khoản ngân hàng, hộ chiếu, thông báo gia hạn cư trú của Bộ Tư pháp Hàn Quốc cấp (xác nhận trên chứng minh thư hoặc dấu trên hộ chiếu tùy theo cách làm của cơ quan xuất nhập cảnh các địa phương).

Người lao động theo chương trình EPS có nhu cầu vay theo chính sách trên có thể liên hệ tổng đài của Công ty Bảo hiểm Samsung: 1600-0266 để được tư vấn.