10h45 ngày 9/5, đội cứu hộ đã tìm thấy thi thể của nạn nhân thứ 3 trong vụ lật ghe trên sông Thu Bồn, Quảng Nam khiến 5 người mất tích.

Nạn nhân vừa được tìm thấy là anh Võ Hùng T. (20 tuổi, trú tại thôn Hội Sơn, xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam). Hiện đội cứu nạn vẫn đang tiếp tục tìm kiếm 2 nạn nhân mất tích còn lại. 

Trước đó vào tối ngày 8/5, thi thể 2 nạn nhân là anh Nguyễn Đức T. (28 tuổi) và Nguyễn Ngọc T. (26 tuổi) cùng trú tại thôn Hội Sơn, xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam cũng đã được tìm thấy.

Đêm qua, rất nhiều ghe thuyền, canô sáng đèn trắng đêm để tìm kiếm các nạn nhân mất tích. Trên bờ, người thân khóc lóc thảm thiết, lập bàn thắp nhang, cầu nguyện sớm tìm được con, cháu của mình.

Vụ tai nạn đường thủy trên xảy ra vào khoảng 15h ngày 8/5. 11 người ngụ tại thôn Hội Sơn ngồi ghe nhôm bơi qua bờ sông phía TP. Hội An, Quảng Nam chơi. Trên đường về thì gặp lốc xoáy khiến ghe bị lật ở khu vực giữa sông làm 5 người mất tích.

Theo báo Tuổi Trẻ, Anh Dương Ngọc Hà (31 tuổi) – nạn nhân may mắn sống sót trong vụ lật ghe kể lại, khi nhóm của anh đang bơi ghe về nhà thì gặp sóng lớn đánh ập nước vào trong ghe.

Lần đầu nước tràn vào làm mọi người ướt hết áo quần, lần sau sóng đánh mạnh hơn thì chiếc ghe bị lật, chìm xuống sông. Trên ghe không có chiếc phao cứu sinh nào và mọi người cũng không ai mặc áo phao.