Cảnh sát Indonesia ngày 16/5 cho biết có 7 người thiệt mạng và 2 người khác vẫn đang mất tích trong vụ lật thuyền ở đảo Java do chụp ảnh “tự sướng”.

Theo trang news.com.au, vụ việc xảy ra hôm 15/5 trên một hồ nước ở huyện Boyolali, phía đông tỉnh Trung Java, Indonesia, khi 20 hành khách đột ngột chuyển sang một bên mạn thuyền để chụp ảnh tự sướng cả nhóm.

Cảnh sát trưởng Ahmad Lutfi cho biết con thuyền gặp nạn vì chở khách quá tải, đồng thời cả 20 người cùng dồn về phía mạn phải khiến thuyền mất cân bằng và lật.  

Lực lượng cứu hộ đã giải cứu được 11 người, nhưng 7 người đã chết đuối và 2 người khác vẫn đang mất tích.

Chính quyền địa phương đang tiến hành điều tra về việc liệu đơn vị cung cấp dịch vụ thuyền có tắc trách dẫn đến tai nạn hay không.

Cảnh sát Lutfi nói rằng, con thuyền gặp nạn do một thiếu niên mới 13 tuổi  điều khiển.

AFP cho biết tai nạn tàu thuyền thường xảy ra ở Indonesia, quốc gia có khoảng 17.000 hòn đảo, do các tiêu chuẩn an toàn lỏng lẻo.

Hồi tháng 4, hai chiếc thuyền đâm nhau ở Tây Java khiến 3 người thiệt mạng và 13 người vẫn mất tích khi cuộc tìm kiếm kết thúc.

Vào tháng 1/2020, 10 người mất tích sau khi một chiếc thuyền chở 20 công nhân nhập cư đến Malaysia bị lật ở ngoài khơi đảo Sumatra, Indonesia.