Mua bảo hiểm xe máy là bắt buộc khi sở hữu xe và tham gia giao thông, tuy nhiên cách chi trả bảo hiểm khi xảy ra tai nạn quá nhiêu khê rắc rối nên người dân có tâm lý thà tự thoả thuận giải quyết cho xong việc thay vì phải chờ đến bảo hiểm.

Hơn hai thập kỷ trở lại đây, thống kê xe máy ở Việt Nam tăng khoảng 48 lần, từ hơn 1.29 triệu năm 1990 lên gần 58.17 triệu xe năm 2018. Dự báo đến năm 2021 sẽ tăng thêm khoảng hơn 1.15 triệu xe máy lưu thông.

Việc mua bảo hiểm theo quy định hiện nay là bắt buộc, rõ ràng đây là một thị trường quá lớn cho ngành bảo hiểm xe cộ. Khách hàng là nguồn sẵn có vì sở hữu xe và tham gia giao thông là phải mua bảo hiểm.

bảo hiểm xe máy
Mua bảo hiểm thì đơn giảm nhưng thanh toán bảo hiểm thì ngược lại vô cùng khó khăn – ảnh trên Thị trường.

Nhưng chủ phương tiện rơi vào tâm lý “mua coi như mất” vì khi xảy ra chuyện cũng chẳng biết bảo hiểm là đơn vị nào và những quy trình thủ tục rắc rối để có thể nhận bảo hiểm.

Theo tìm hiểu của Thanh niên, để có thể chứng minh chờ bảo hiểm bồi thường cần các loại giấy tờ sau đây: giấy thông báo tai nạn và yêu cầu bồi thường, tài liệu xác định và chứng minh thiệt hại do tai nạn, giấy tờ có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền hoặc của nhân viên doanh nghiệp bảo hiểm liên quan đến xe và lái xe, bản sao bộ hồ sơ tai nạn có xác nhận của công an nơi thụ lý tai nạn, bản sơ đồ hiện trường, biên bản khám nghiệm hiện trường tai nạn, biên bản khám nghiệm xe liên quan tới vụ tai nạn giao thông, thông báo kết quả điều tra ban đầu vụ tai nạn giao thông, các biên bản và tài liệu khác xác định trách nhiệm của người thứ ba trong trường hợp tổn thất do người thứ ba gây ra, biên bản giám định thiệt hại, các chứng từ xác định thiệt hại do tai nạn.

Chừng đó giấy tờ để có thể chờ bảo hiểm chi trả cho bên bị tai nạn thì trong khi một vụ tai nạn xe máy thông thường mức độ thiệt hại không phải là cao khiến người dân bỏ cuộc và có tâm lý tự dàn xếp bồi thường cho nhau, lâu dần khi có xảy ra sự việc cũng chẳng mấy ai nghĩ đến bảo hiểm dù mọi người đều mua.

Thống kê tổng doanh thu bảo hiểm bắt buộc năm 2018 đối với xe máy là hơn 765 tỷ đồng nhưng số tiền bồi thường chưa đến 45 tỷ, năm 2019 tổng doanh thu 829 tỷ đồng và số bồi thường 50 tỷ. Chưa có ngành kinh doanh chính thống nào có mức lãi khủng đến mức cứ thu 100 đồng thì chỉ phải chi ra 6 đồng, lãi ròng hơn 90%.

Đây là lý do ở Việt Nam hiện nay, có tới 29 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ đang bán bảo hiểm bắt buộc xe máy. Doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm có lợi nhuận quá cao còn người dân thì tự bồi thường cho nhau khi có tai nạn còn hơn là chờ bảo hiểm.

Mua bảo hiểm trong tâm thế tự nguyện của người dân thể hiện giá trị nhân văn trong việc góp phần giảm tải gánh nặng do tai nạn giao thông gây ra, đồng thời gắn với trách nhiệm dân sự của người tham gia giao thông. Tuy nhiên cần có quy định để doanh nghiệp bảo hiểm có trách nhiệm hơn trong chi trả, bồi thường cũng như rút bớt các thủ tục để người dân được hưởng quyền lợi một cách nhanh chóng, thuận tiện.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.