Anh Thái Đăng P. (23 tuổi, công nhân ở Bình Dương) cho biết, giờ anh chỉ muốn sớm nhận lại bằng lái của mình vì anh và người nhà mệt mỏi khi liên tục nhận điện thoại.

Gặp phóng viên báo Thanh niên chiều 25/4, anh P. cho biết đang cảm thấy rất mệt mỏi sau khi tố bị CSGT “cưỡng đoạt tiền”. Ngày 14/5 anh tìm đến Thanh tra Công an TP.HCM, sau đó làm việc tại Đội CSGT Tân Sơn Nhất, thuộc Phòng CSGT đường bộ – đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) thì ngày 16/5 đến nay anh nhận nhiều cuộc gọi và tin nhắn từ số lạ.

Để tránh phiền phức, anh P. đã phải đi ở tạm một nơi khác trong khoảng thời gian này. 

Bày tỏ nguyện vọng của mình, anh P. mong Công an TP.HCM sớm giải quyết sự việc theo đơn tố giác. Nhưng hơn hết, anh P. mong sớm nhận lại được bằng lái xe mà CSGT tên M. đã giữ của anh để thuận tiện khi di chuyển trên đường.

“Tôi mong giải quyết nhanh, dứt điểm sự việc để đâu vào đó. Tôi nhận lại được giấy tờ của mình. Anh CSGT tên M. và những người liên quan sẽ bị xử lý theo đúng quy định của pháp luật để trắng đen rõ ràng. Tôi còn đi làm, cũng rất phiền khi phải chạy Bình Dương – TP.HCM liên tục, nhưng vì công lý, tôi vẫn sẽ cố gắng”, anh Phú chia sẻ.

Trước đó, anh P. cho biết sau hôm lên nộp đơn tố giác, công an liên tục tìm tới phòng trọ của anh ở Bình Dương. Không chỉ vậy, công an cũng tìm tới nhà anh ở Hà Tĩnh để tác động gia đình gọi điện thoại thuyết phục rút đơn, khiến hàng xóm láng giềng tưởng rằng anh đang bị truy nã vì tội gì.