Một cơn lốc xoáy kèm mưa lớn đã phá hủy khu chợ Cửa Việt (TT.Cửa Việt, H.Gio Linh, Quảng Trị), khiến nhiều nhà dân bị đổ sập, nhiều ki ốt ở chợ bị tốc mái, cây cối đổ gãy.

Ông Võ Đắc Hóa, Chủ tịch UBND huyện Gio Linh (Quảng Trị) chia sẻ với báo Thanh Niên, xác nhận tại địa bàn khối phố 3 (TT.Cửa Việt, H.Gio Linh) đã xảy ra một cơn lốc xoáy lớn lúc 15 giờ ngày 27/9.

Theo ghi nhận ban đầu, trận lốc xoáy đã làm tốc mái khu vực chợ Cửa Việt và nhiều nhà dân gần đó. Ngoài ra, nhiều bảng hiệu quảng cáo, mái tôn của các ki-ốt cũng bị gió mạnh vò xoắn lại.

chợ cửa việt 1
Ảnh chụp màn hình từ báo Thanh Niên

Cơn lốc làm xô đổ nhiều xe máy đang dựng hoặc lưu thông trên đường và làm bật gốc nhiều cây cổ thụ.

cửa việt 2
Ảnh chụp màn hình từ báo Thanh Niên
Cửa việt 3
Ảnh chụp màn hình từ báo Thanh Niên

Chiều 27/9, thông tin từ thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đăng trên báo Dân Trí, đã có 8 người dân bị thương trong quá trình dọn dẹp, chằng chống nhà cửa để phòng tránh bão số 4. Theo đó, các nạn nhân trong quá trình chằng chống nhà cửa đã bị ngã gây chấn thương. Người bị nặng nhất là sụn cột sống, có người bị chấn thương sọ não phải nhập viện cấp cứu. 

Theo thông tin sơ bộ đăng trên báo Vietnamnet cho biết thêm, có 180 hàng quán và 120 nhà bị bay, tốc mái, trong đó có 2 nhà bị tốc mái hoàn toàn. Có 4 người dân bị thương đã được người dân đưa đi cấp cứu ở bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị.

cửa việt 4
Ảnh chụp màn hình từ báo Vietnamnet

Trận lốc xoáy này xảy ra đã làm tiệm vàng Phúc Thịnh ở chợ Cửa Việt bị lốc thổi, mất rất nhiều vàng trong tiệm.

Người dân địa phương và lực lượng chức năng đã cùng giúp gia đình tìm vàng nhưng chưa tìm thấy. Tại hiện trường, chủ tiệm vàng bị thương, chỉ biết khóc trong vô vọng.

cửa việt 5
Ảnh chụp màn hình từ báo Vietnamnet

Người dân địa phương cho biết trận lốc xoáy quét qua rất nhanh, chỉ vài phút nhưng cũng đã gây ra rất nhiều thiệt hại, để lại khung cảnh ngổn ngang.

Có thể bạn quan tâm: