Anh Trịnh Quang Vinh và Nguyễn Văn Thuấn bị công ty TNHH IIYAMA SEIKI Việt Nam (KCN VSIP Hải Phòng) dán tờ thông báo sa thải là hình ảnh cây kéo cắt ngang cổ một người đàn ông, khiến nhiều công nhân hoang mang, bức xúc.

Thông tin từ báo VnExpress, anh Vinh và anh Thuấn xin nghỉ việc từ 23/9. Công ty này đồng ý cho nghỉ ngay hôm sau. Tuy nhiên, chiều 23/9, giám đốc lại ký và dán thông báo lên bảng tin thông báo sa thải 2 công nhân trên với hình ảnh cây kéo cắt ngang cổ, gây bức xúc trong công nhân.

Nội dung sa thải với lí do “điều kiện lao động cực kỳ kém, không có triển vọng cải thiện, không hoàn thành trách nhiệm công việc của người lao động được quy định trong nội quy lao động”.

Nhiều công nhân đã làm đơn gửi đến Tổng giám đốc. Trong đơn, các công nhân còn cho biết, giám đốc người nước ngoài thường tự ý vào phòng nghỉ của công nhân và chụp ảnh vệ sinh của công nhân gửi lên các nhóm nội bộ.

Về việc này, ông Nguyễn Hồng Quang, Phó Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng – khẳng định trên báo Lao Động: Việc công ty dán Thông báo sa thải kèm theo hình ảnh kéo cắt cổ làm cho công nhân bức xúc là không đúng quy định, việc công ty vào nhà vệ sinh, phòng nghỉ chụp ảnh khi không được người lao động đồng ý là không đúng quy định.

Sau khi thảo luận các bên thống nhất việc giám đốc sẽ có thư xin lỗi và cam kết không có những hành vi nêu trên.

Theo Cổng tin tức TP. Hải Phòng, sáng 26/9, các bên đã có buổi làm việc để thống nhất các giải quyết sự việc.
Theo Cổng tin tức TP. Hải Phòng, sáng 26/9, các bên đã có buổi làm việc để thống nhất các giải quyết sự việc.

Theo trang luatvietnam.vn, người lao động (NLĐ) có thể làm các bước sau nếu bị sa thải trái luật.

– Khiếu nại với người sử dụng lao động (NSDLĐ) và đề nghị hủy quyết định sa thải.

– Nếu không giải quyết, NLĐ nên nộp đơn lên Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội hoặc Sở Lao động Thương binh và Xã hội.

– Kiện ra Tòa án nơi NSDLĐ làm việc.

– Tố cáo công an.

Có thể bạn quan tâm: