Lợn rừng truy đuổi công nhân toán loạn trong nhà ăn tại tỉnh Chiết Giang – Trung Quốc khi nó lao vào căng tin của nhà máy để tìm kiếm thức ăn.

Video lợn rừng truy đuổi công nhân Trung Quốc trong nhà ăn

Nguồn video: VnExpress.

Góc bình luận về con lợn rừng truy đuổi công nhân

Bình luận của cộng đồng mạng:

– Sau ít phút náo loạn giờ thì con lợn rừng sắp lên bàn ăn.

– Lão trư chỉ đi xin cơm chay thôi mà.

– Đoạn đầu video chú lợn rừng vào căn tin kiếm thức ăn đoạn cuối video thì chú lợn này làm thức ăn cho người mất rồi ..

– Cuối tuần lại được bồi bổ thêm thịt rừng miễn phí.

– Kết quả tối hôm đó các công nhân có thịt heo rừng quay để ăn …

– Con này mà nổi giận, đói nó sẽ cắn, ăn luôn cả người, cẩn thận với chúng.

– Không chạy nhanh hay tránh được mấy cái răng nanh có ngạnh của nó là gay đấy!

– Đất nước hơn tỷ dân mà động vật hoang dã còn nhiều thế nhỉ…

Cứu lợn rừng mẹ đang mang thai, chàng trai được trả ơn khi gặp nguy hiểm

Ở một làng nọ, có một chàng trai tên là Trương Quân, sớm mồ côi cha mẹ, được dân làng nuôi dưỡng. Từ khi còn nhỏ, anh đã theo những người thợ săn lên núi săn thú. Tài săn bắn của anh dần nổi tiếng gần xa. Có thể nói anh ấy là một tay thiện xạ. Năm 30 tuổi, vì muốn dành dụm tiền cưới vợ, Trương Quân lên núi săn bắn nhiều hơn.

Một hôm, Trương Quân vào rừng săn bắn, nghe tiếng lợn kêu, tiếng kêu lộ ra vẻ thê lương thảm thiết. Anh nhanh chóng chạy đến chỗ có tiếng kêu thì phát hiện lợn mẹ nằm bên gốc cây, chân sau bị thương nặng, máu loang lổ khắp mặt đất, không thể vùng vẫy được. Trương Quân cũng không biết người nào đặt bẫy ở nơi này.

Gieo nhân thiện lành…

Thông thường, người thợ săn sẽ không quan tâm đến con vật bị mắc bẫy; khi nó không phải là cái bẫy của mình. Nhưng Trương Quân đã nhìn thấy và phát hiện ra con lợn rừng này đang mang thai. Anh nhớ những lời của người thợ săn tiền bối dặn, bất kể là loại động vật nào, chừng nào nó vẫn còn cần sự chăm sóc của mẹ nó thì nó nên được thả ra. Nếu bạn cố gắng bắt chúng, bạn sẽ tạo ra nghiệp lớn.

Con lợn rừng quay lại nhìn anh, đôi mắt ầng ậng nước như biết mạng sống của nó sắp kết thúc. Nhìn thấy cảnh tượng như vậy, Trương Quân cảm thấy rất buồn bực, không biết phải làm sao. Anh ta suy nghĩ một lúc rồi nhìn xung quanh, không thấy ai, anh ta thả con lợn ra. Vì anh ta nghĩ, nếu ai đó biết anh ta thả con lợn này, họ sẽ tìm anh để gây sự.

Video: Lợn rừng truy đuổi công nhân Trung Quốc trong nhà ăn
Cứu sống sinh mệnh khác cũng như tự cứu chính mình (ảnh: Mucnews).

Cuối cùng, anh quyết định mở bẫy và băng bó vết thương cho con lợn rừng. Sau đó anh ấy vẫy tay và nói, “Đi! Đi đi! Hãy giả vờ như bạn chưa nhìn thấy tôi! “

Trời tối dần, Trương Quân cũng không còn hứng thú săn bắn nữa. Anh trở về nhà sau một ngày đi săn nhưng không bắt được gì. Vì đã thả con mồi của người khác nên trong lòng anh cảm thấy có chút khó chịu. Sợ bị phát hiện, nhưng anh vẫn cố gắng mỉm cười vì anh đã cứu một sinh mệnh.

Nhận được phúc báo…

Nửa năm sau, vào khoảng 3 giờ sáng cuối tháng 9, ngôi làng nơi Trương Quân sống đã chìm vào giấc ngủ say. Đột nhiên, một tiếng gõ cửa lớn kèm theo tiếng kêu thảm thiết làm anh tỉnh giấc. Chạy ra cửa xem, hóa ra là con lợn rừng mẹ mà anh cứu cùng đàn con đã xuất hiện trước cửa nhà anh.

Lợn mẹ tỏ thái độ khác thường và kêu lên đầy lo lắng. Thấy nam thanh niên không hiểu, lợn mẹ chạy vòng về hướng dãy núi phía sau. Vương quay đầu lại nhìn, phát hiện dãy núi lớn đang đổ xuống, tảng đá lớn trên núi cũng lăn xuống.

Lợn mẹ kéo ống quần của Trương Quân, ngụ ý rằng anh hãy chạy thật nhanh. Cuối cùng Quân cũng hiểu ra sự nguy hiểm, anh ta chạy từ nhà này sang nhà khác và la lớn gọi mọi người.

Cả làng có bảy hộ với hơn ba mươi nhân khẩu. Vừa chạy ra khỏi nhà, những tảng đá lớn cũng lăn xuống phá hủy cả làng. Nhiều người trong làng kêu trời: Nguy hiểm quá, nếu lợn rừng mẹ không đến cứu thì cả làng chết hết. Người dân trong làng được cứu sống, nháo nhác nhìn quanh tìm kiếm “ân nhân” đã cứu sống mình; họ chỉ nhìn thấy lợn mẹ và đàn con của nó chạy vào những tán cây đằng xa.

Đúng là luật nhân quả chưa bao giờ sai! Trương Quân đã cứu được nó một lần, con lợn rừng mẹ xuất hiện đúng lúc để cứu sống anh. Qủa thật, cứu sống sinh mệnh khác cũng như tự cứu chính mình.