“Chuỗi cửa hàng của Lotteria tại Indonesia dừng hoạt động là đúng, nhưng từ đây suy ra là ở Việt Nam cũng ngưng luôn là không phải”, đại diện của Lotteria Việt Nam khẳng định.

Chiều 17/4, trao đổi với báo Thanh Niên, đại diện của Lotteria Việt Nam thông tin chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh này sẽ đóng cửa tại Việt Nam là không đúng, đó là hiểu nhầm thông tin từ báo chí Hàn Quốc.

Không những thế, vị này khẳng định Lotteria Việt Nam vẫn đầu tư và tiếp tục mở rộng tại Việt Nam. “Chuỗi cửa hàng của Lotteria tại Indonesia dừng hoạt động là đúng, nhưng từ đây suy ra là ở Việt Nam cũng ngưng luôn là không phải”, vị này khẳng định.

Bên cạnh đó còn cung cấp thêm thông tin: Kế hoạch của Lotteria Việt Nam trong thời gian tới là sẽ đầu tư một nhà máy tại Khu công nghiệp Long Hậu (tỉnh Long An). Trong năm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục mở thêm 10 cửa hàng mới nữa tại thị trường Việt Nam.

bài viết
Trên Facebook Lotteria VietNam cũng đăng tải bài viết đính chính (ảnh chụp màn hình).

Trước đó, theo báo Tuổi Trẻ, bản tin trên trang Korea Times với tựa đề “Tập đoàn Lotte sẽ rút khỏi mảng thức ăn ở khu vực Đông Nam Á” cho biết đơn vị kinh doanh nhà hàng của Tập đoàn Lotte là Lotte GRS đã ngừng hoạt động chuỗi thức ăn nhanh Lotteria ở Indonesia kể từ năm ngoái.

Trong khi đó, nhà cung cấp nguyên liệu thực phẩm của Tập đoàn Lotte tại Việt Nam, được thành lập vào đầu năm 2020 nhằm mở rộng hoạt động kinh doanh của Lotte GRS tại các nước Đông Nam Á lân cận, cũng đang trong quá trình đóng cửa.

Theo Lotte GRS và Lotte Holdings, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều cửa hàng ở Indonesia phải đóng cửa. Văn phòng ở nước ngoài của Lotte GRS tại Indonesia hiện đang được thanh lý.

Hiện Lotte GRS đang điều hành hai chi nhánh ở nước ngoài của Lotteria ở thị trường Indonesia và Việt Nam. Tại Việt Nam, các cửa hàng nhượng quyền của Lotteria cũng phải ngừng hoạt động, trụ sở chính của hãng ở Seoul cũng đang được xem xét đóng cửa trong năm nay.

Bài báo cũng cho biết chuỗi Lotteria ở Việt Nam đã không tạo ra bất kỳ lợi nhuận nào cho Lotte GRS trong năm ngoái. Vào đầu năm 2020, giá trị sổ sách của Lotteria Việt Nam ở mức 26,8 tỷ won (553 tỷ đồng), tuy nhiên con số này đã giảm xuống còn 15,6 tỷ won (322 tỷ đồng) do hoạt động thua lỗ 11,2 tỷ won (231 tỷ đồng). Khoản lỗ ròng đã vượt 10 tỷ won (206 tỷ đồng) trong vòng 1 năm.