Phiên tòa sơ thẩm bị cáo Trần Ngọc Phúc (tức Phúc XO) và đàn em sáng 16/6 diễn ra chậm hơn dự kiến do một luật sư bất ngờ có đơn từ chối bào chữa cho bị cáo này.

Phúc XO từng nổi như cồn trên mạng xã hội với biệt danh ‘đại gia có nhiều vàng và siêu xe, đi ra đường với ô tô dát vàng, đeo trên người hàng chục kg vàng.

Sáng nay 16/6, TAND TP.HCM mở phiên tòa sơ thẩm chậm hơn dự kiến bắt đầu 8h do luật sư Lê Nguyên Hoà thuộc Đoàn luật sư TP.HCM có đơn từ chối bào chữa cho bị cáo Trần Ngọc Phúc. Như vậy, đại gia đeo vàng Phúc XO sẽ còn 2 người bào chữa là luật sư Trần Thị Hồng Việt và luật sư Lê Nguyễn Quỳnh Thi.

Phúc XO
Đại gia đeo vàng giả bị chứng teo cơ, đồng phạm phải dìu lên tòa – ảnh trên 24h.

Hơn 8h, Phúc XO và đồng phạm được đưa đến tòa bằng cửa sau rồi dẫn xuống hầm TAND TP.HCM và đưa thẳng vào phòng xét xử. Đại gia đeo vàng Phúc XO gầy hơn lúc bị bắt, đi lại có phần khó khăn do bị teo cơ. Nhiều cảnh sát và bảo vệ được huy động để đảm bảo an ninh phiên tòa.

Trần Ngọc Phúc (Phúc XO, 37 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) và 7 đồng phạm bị Viện KSND TP.HCM truy tố về tội chứa chấp, sử dụng trái phép chất ma túy theo khoản 2, điều 256 Bộ luật hình sự năm 2015, có mức hình phạt đến 15 năm tù.

Trần Ngọc Tài (24 tuổi, em trai Phúc XO), và 3 đồng phạm bị truy tố về tội tàng trữ trái phép chất ma túy và không tố giác tội phạm.

Trước đó chiều 10/4, cơ quan chức năng kiểm tra hành chính quán Karaoke XO Pharaon (quận 12, TP.HCM) do Phúc XO làm chủ, thu giữ nhiều thuốc lắc và phát hiện 80/100 người dương tính với ma túy, trong đó 30 người là nhân viên quán.

Phúc XO
Nơi ở của Phúc và đồng phạm chứa nhiều thuốc lắc, ma túy và vũ khí – ảnh trên Tin tức.

Công an thu giữ thêm nhiều xe biển số ngũ quý và xe dát vàng mà Phúc XO từng khoe khoang trước khi bị bắt. Song cơ quan điều tra xác minh số xe này chỉ là mạ xi đồng và dùng biển số giả.

Khám xét nhà riêng của Phúc, Tài và những đối tượng khác, công an tìm thấy thuốc lắc, súng, đạn, bình xịt hơi cay, ma túy tổng hợp và áo chống đạn. Số vũ khí này thuộc loại công cụ hỗ trợ, vũ khí thô sơ, vũ khí thể thao.

Phiên tòa xét xử dự kiến kéo dài 2 ngày, do thẩm phán Ngô Ngọc Thắng làm chủ tọa, còn người thừa hành quyền công tố là kiểm sát viên Nguyễn Quang Duyệt.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.