Trong phiên điều trần tại Georgia ngày 4/12, các luật sư của Tổng thống Trump đã trình chiếu một đoạn video gây rúng động, trong đó quay cảnh các vali bí mật chứa đầy phiếu bầu đã được một số nhân viên bầu cử kéo ra từ gầm bàn. Những người này đã kiểm đếm phiếu vào buổi đêm ngày bầu cử sau khi các đồng nghiệp khác đã ra về.

Đội ngũ luật sư của Tổng thống Trump tại phiên điều trần ngày 3/12 (giờ Mỹ) đã đưa ra lập luận rằng kết quả bầu cử của bang Georgia không đáng tin cậy do gian lận bầu cử trên diện rộng. Bà Jackie Pick, luật sư thuộc chiến dịch Trump, cho biết đã nhận được đoạn video trích xuất từ camera an ninh quay cảnh kiểm phiếu vào đêm bầu cử 3/11 tại trung tâm kiểm phiếu State Farm Arena ở Hạt Fulton, Georgia.

Luật sư Pick nói rằng một việc bất thường đã diễn ra vào 10h25 tối ngày 3/11. Một người làm việc trong khu vực kiểm phiếu đã yêu cầu mọi người trong phòng rời đi, điều này có nghĩa họ sẽ phải dừng kiểm phiếu và tiếp tục lại công việc vào 8h30 sáng hôm sau.

Tuy nhiên, đoạn video sau đó cho thấy cảnh “bốn người ở lại sau và tiếp tục kiểm đếm, lập bảng thống kê cho đến khuya… mà không có quan sát, giám sát”, cho đến khoảng 1h sáng ngày 4/11. Bà Pick cho biết điều này trái với luật của tiểu bang.

Đoạn video cho thấy một điểm khác thường nữa vào thời điểm đó, là các nhân viên bầu cử này đã kéo ra “các vali chứa phiếu bầu” từ gầm bàn sau khi những nhân viên khác đã rời đi.

Cận cảnh những chiếc vali được kéo ra từ gầm bàn:

Một người đàn ông được nhìn thấy mang theo một chiếc vali được cho là chứa đầy các lá phiếu (ảnh chụp màn hình video).
Một phụ nữ được nhìn thấy mang theo một chiếc vali được cho là chứa đầy các lá phiếu (ảnh chụp màn hình video).

“Những phiếu bầu này có vai trò gì, tại sao chúng lại được tách riêng khỏi tất cả những phiếu bầu khác?”, luật sư Pick đặt câu hỏi trong buổi điều trần. “Và tại sao họ lại đếm các phiếu bầu này khi khu vực kiểm phiếu đã không còn nhân chứng giám sát?”

Người phát ngôn của hạt Fulton không đưa ra bình luận về tính xác thực của video khi trả lời qua email yêu cầu bình luận của tờ The Epoch Times. Người phát ngôn cho biết bất kỳ báo cáo đáng tin cậy nào về hoạt động đó sẽ được điều tra và giải quyết theo quy định của pháp luật Georgia.

Tổng thống Donald Trump đã dẫn trước ứng viên Joe Biden khoảng hơn 110.000 phiếu ở bang Georgia vào đêm bầu cử trước khi việc kiểm phiếu đột ngột dừng lại. Sau khi hoạt động kiểm phiếu được nối lại, hàng trăm nghìn phiếu bầu cho ứng viên Biden xuất hiện bất thường giúp Biden vượt lên dẫn trước.

Theo kết quả kiểm phiếu mà các quan chức Georgia công bố, ứng viên Joe Biden đang dẫn trước Tổng thống Trump gần 13.000 phiếu tại bang chiến trường quan trọng này.