Trước phiên tòa phúc thẩm, xét kháng cáo của 3 bị cáo trong vụ việc khiến bé lớp 1 trường Gateway tử vong, luật sư  bào chữa cho bà Nguyễn Bích Quy đề nghị hoãn tòa phúc thẩm, đồng thời đề nghị triệu tập một số người liên quan.

Chia sẻ với báo Dân Việt, luật sư bào chữa cho bà Nguyễn Bích Quy – người đưa đón trẻ trường Gateway cho biết, hai người làm chứng là Lê Thế Quân (SN 1985, giảng viên môn Giáo dục thể chất, Học viên Báo chí và Tuyên truyền), Nghiêm Thị Trang (SN 2000).

Họ là những người chứng kiến sự việc ở thời điểm quan trọng xác định tình tiết của vụ án, nhưng không được Cơ quan điều tra Công an quận Cầu Giấy tập trung làm rõ, đánh giá chứng cứ.

Cụ thể, với anh Lê Thế Quân, tại Bản tường trình của mình, anh này trình bày trong khoảng thời gian 8h15 phút đến 8h20 phút, anh Quân và một sinh viên ra xe ô tô lấy tiền có để ý thấy ô tô 16 chỗ màu bạc nhưng không phát hiện hay nghe thấy tiếng động hay có dấu hiệu bất thường gì.

Còn chị Nghiêm Thị Trang, bút lục 1353 có nêu nội dung khoảng 9h10 phút, chị Trang có di chuyển đến chiếc xe của trường Gateway và có soi gương vào kính của chiếc xe này nhưng không thấy trong xe có gì bất thường, không thấy tiếng động, không có ai di chuyển, không có ai cào cửa.

Ngoài ra, văn bản của luật sư bào chữa cho bị cáo Quy cũng đề nghị triệu tập những người làm chứng trên xe buýt, học sinh ngồi trên xe cùng với nạn nhân – cháu L. (có lời khai mâu thuẫn về việc nhận diện cháu L., tình trạng thức hay ngủ).

Luật sư cũng đề nghị triệu tập người giám định đến phiên phúc thẩm. Nhiều vấn đề liên quan đến việc xác định nguyên nhân, thời gian chết của nạn nhân cũng chưa phù hợp cần phải được làm rõ. Chi tiết ai thay áo cho cháu L. (có sự không phù hợp về tình tiết cháu L tự thay áo, từ áo màu đỏ thành áo màu xám) cũng được vị luật sư băn khoăn, đề nghị làm rõ.