Bà Sidney Powell, luật sư của chiến dịch Trump, hôm 15/11 cho biết đội ngũ pháp lý của tổng thống đang liên tục nhận được hàng loạt bằng chứng liên quan tới các hành vi gian lận và bất thường của cuộc bầu cử. Bà cũng nhấn mạnh rằng ông Trump sẽ đảo ngược kết quả bầu cử tại nhiều bang.

“Chúng tôi đã sẵn sàng đảo ngược kết quả bầu cử tại nhiều bang”, cựu công tố viên liên bang Powell nói trên Fox Business và cho biết thêm rằng bà có đủ bằng chứng về gian lận bầu cử để tiến hành một cuộc điều tra hình sự trên diện rộng, theo The Epoch Times.

Luật sư hàng đầu của chiến dịch Trump nói: “Tổng thống Trump đã thắng không chỉ hàng trăm nghìn phiếu bầu, mà còn thắng hàng triệu phiếu bầu nhưng đã bị chuyển đổi [sang Joe Biden] bởi phần mềm bầu cử. Đây là âm mưu đã được tính toán”.

“Tôi không đưa ra bình luận mà không có bằng chứng”, bà Powell nhấn mạnh.

Bà Powell cho biết một người thổi còi đã đứng cáo cáo buộc rằng phần mềm bỏ phiếu được lập trình để “gian lận bầu cử”, ám chỉ đến máy bỏ phiếu và phần mềm bầu cử của hãng Dominion Voting Systems và Smartmatic. Bà Powell khẳng định: “Chúng tôi có rất nhiều bằng chứng”.

Vị luật sư nói rằng: “Họ có thể lắp đặt các thiết bị vào máy bỏ phiếu hoặc tải phần mềm vào các máy này từ Internet,… thậm chí từ Đức hoặc Venezuela”. Bà cho biết thêm phần mềm này “có thể quan sát kết quả phiếu bầu trực tiếp” và “chuyển đổi phiếu bầu trong thời gian thực”, hoặc những kẻ xấu có thể “truy cập từ xa”.

“Về mặt toán học, chúng tôi đã xác định được thuật toán chính xác mà họ đã sử dụng – và âm mưu này đã được lên kế hoạch từ ban đầu”, bà Powel nói, ám chỉ việc chuyển đổi phiếu bầu sang cho ông Joe Biden.

Cho tới nay, đội ngũ pháp lý của chiến dịch Trump đang tiến hành khởi kiện tại 6 bang gồm: Michigan, Wisconsin, Pennsylvania, Georgia, Nevada và Arizona. Không tính kết quả ở 6 bang này, hiện ông Trump đang tạm dẫn trước ông Biden về số phiếu đại cử tri: 232 – 227.