Nguyên nhân những phao cứu sinh trên các cây cầu ở Hà Nội biến mất gây xôn xao dư luận là do bị thu giữ.

Ngày 19/5, trên mạng xã hội chia sẻ thông tin cho rằng, hơn nửa số phao cứu sinh lắp trên 6 cây cầu bắc qua sông Hồng ở Hà Nội bị trộm mất.

Tuy nhiên, đại diện Công ty cổ phần Công trình giao thông Hà Nội (đơn vị quản lý 3 cầu Chương Dương, Nhật Tân và Vĩnh Tuy) thông tin với báo VnExpress, đơn vị đã tạm thu lại số phao trên.

“Những phao cứu sinh này không bị mất cắp mà chúng tôi tạm thu lại để làm việc với nhóm tình nguyện. Họ chủ động treo phao lên cầu mà chưa làm việc và có sự thống nhất với đơn vị quản lý”, vị lãnh đạo thông tin.

Theo người này, đơn vị hoàn toàn ủng hộ hoạt động treo phao cứu sinh trên cầu với hi vọng giúp đỡ các nạn nhân đuối nước. Tuy nhiên, nhóm tình nguyện cần làm việc với ban quản lý hay chính quyền địa phương trước khi thực hiện.

Lý do bất ngờ phao cứu sinh trên cầu Hà Nội đột nhiên biến mất
Ảnh chụp màn hình VTC NEWS.

Liên quan đến vấn đề nay anh Khánh thông tin trên VnExpress, trước khi lắp đặt phao cứu sinh, CLB đã chủ động liên hệ với các địa phương xin ý kiến. “Khi giải thích rõ về mục đích lắp phao, câu lạc bộ nhận sự đồng thuận. Nhiều địa phương còn đề xuất lắp thêm tại các cầu không bắc qua sông Hồng”, anh nói.

Trước đó, anh Nguyễn Ngọc Khánh,đội trưởng CLB bơi khám phá, cùng với các tình nguyện viên tiến hành treo 33 chiếc phao cứu sinh trên thành của 6 cây cầu trên địa bàn thủ đô gồm Thăng Long, Nhật Tân, Long Biên, Chương Dương, Vĩnh Tuy và Thanh Trì, từ ngày 14/5.

Hoạt động này nằm trong chương trình lắp đặt hơn 400 chiếc phao cứu sinh trên các cầu bắc qua sông Hồng thuộc các tỉnh từ Lào Cai đến Thái Bình, với mong muốn đây là phương tiện gián tiếp giúp những người đuối nước, những người muốn cứu nạn nhân đuối nước. Đặc biệt, thời gian này đã vào mùa mưa lũ, có nhiều người không may gặp nạn trên sông.