Sau thời gian nghỉ dài vì ảnh hưởng Covid-19, nhà vô địch SEA Games 30 – Lý Hoàng Nam cùng các tay vợt trong nước trở lại với giải VTF Masters 500 Tây Ninh, Cúp Hải Đăng diễn ra từ ngày 14/6 đến hết ngày 21/6.

Ngày 15/6, giải quần vợt vô địch nam, nữ quốc gia VTF Masters 500 lần 1 đã khai mạc tại Tây Ninh. Đây là sự kiện quần vợt chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam được tổ chức trong năm 2020 sau hơn 3 tháng tạm hoãn do đại dịch. Giải thu hút 74 tay vợt đến từ 9 đoàn trong nước tham dự.

Do các tay vợt Việt kiều không thể về nước tranh tài nên Lý Hoàng Nam vẫn là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị số 1 danh hiệu vô địch đơn nam. Đào Minh Trang sẽ là ứng viên cho ngôi vô địch đơn nữ. Giải thưởng cho ngôi vô địch đơn nam sẽ là 70 triệu đồng, và của nữ là 60 triệu đồng.

Giải VTF Masters 500 Tây Ninh, Cúp Hải Đăng diễn ra từ ngày 14/6 đến hết ngày 21/6 (ảnh/Hai Dang Tennis Team).

Cạnh tranh ngôi vô địch năm nay cùng với Hoàng Nam là những tay vợt tuyển quốc gia như Phạm Minh Tuấn của đội Hưng Thịnh – Sài Gòn, Nguyễn Đắc Tiến của Hà Nội hay Nguyễn Văn Phương thuộc đội Hải Đăng – Tây Ninh. Đáng tiếc, tay vợt số 2 của Việt Nam – Trịnh Linh Giang, người từng thắng Hoàng Nam lại không đăng ký thi đấu VTF năm nay. Lý Hoàng Nam sẽ có trận ra quân tại vòng 2 với đối thủ Nguyễn Hữu Hùng Anh vào lúc 9h ngày 16/6.

VTF Masters 500 năm nay có điểm mới đó là giải đấu sẽ có mức tiền thưởng lên tới 500 triệu đồng, đây cũng là lần đầu BTC mở thêm hình thức thi đấu nội dung đôi nam và đôi nữ. Theo ông Đoàn Thanh Tùng – Tổng thư ký Liên đoàn quần vợt Việt Nam, đây là hình thức đi theo chuyên nghiệp, đồng thời cũng là khuyến khích cá nhân và các đơn vị ghép nên những cặp đôi mạnh nhất, nhằm tạo sức hấp dẫn cho giải đấu đồng thời cũng là động lực cho sự phát triển của quần vợt nước nhà.

Tại SEA Games 30, Lý Hoàng Nam giành tấm HCV khi vượt qua Daniel Nguyễn trong trận chung kết (ảnh/Hai Dang Tennis Team).

Tại nội dung đơn nữ, cạnh tranh ngôi vô địch năm nay vẫn là những cái tên quen thuộc như Trần Thụy Thanh Trúc, Đào Minh Trang của Hưng Thịnh – Sài Gòn, Sĩ Bội Ngọc biên chế Quân đội, Phan Diễm Quỳnh của Becamex Bình Dương. Tại nội dung đôi nam là cuộc chiến giữa 2 cặp đôi sáng giá Lý Hoàng Nam/Nguyễn Văn Phương của đội Hải Đăng (Tây Ninh) và Lê Quốc Khánh/Phạm Minh Tuấn của Hưng Thịnh (Sài Gòn).

Tại SEA Games 30, Lý Hoàng Nam làm nên lịch sử cho quần vợt Việt Nam khi trở thành tay vợt đầu tiên giành tấm HCV bằng việc vượt qua Daniel Nguyễn trong trận chung kết. Anh cũng là VĐV quần vợt Việt Nam đầu tiên vô địch nội dung trẻ tại một giải quần vợt Grand Slam, khi giành ngôi vô địch nội dung đôi nam trẻ tại Wimbledon năm 2015. VTF Masters 500 là giải đấu trong nước đầu tiên mà Hoàng Nam tham dự trong năm nay.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.