Ngày 28/5, nhiều người dân di chuyển qua cầu Long Biên, chiều đi từ Trần Nhật Duật – Ngọc Thụy phải dừng lại khi mặt cầu xuất hiện một lỗ thủng lớn.

Thông tin từ báo Lao Động, phần lỗ thủng nằm ở giữa đường, có chiều dài khoảng 80cm, chiều rộng 60cm. Xung quanh khu vực sụt cũng xuất hiện các vết nứt chằng chịt.

Sau khi hình ảnh này được đăng tải, nhiều người dân tỏ ra lo lắng về chất lượng của cây cầu và nguy hiểm khi di chuyển qua đây.

Liên quan đến vụ việc này, Giám đốc Công ty CP đường sắt Hải Hà – đơn vị quản lý, duy tu cầu Long Biên cho biết, sau khi nhận được tin báo, đơn vị đã cử lực lượng đến vá lỗ thủng khẩn cấp, bảo trì cầu.

cầu long biên
Ảnh chụp màn hình trên báo Zing.

Về nguyên nhân gây ra lỗ thủng, báo Thanh Niên cho biết, do có chiếc xe ba gác chở nặng đi qua đúng vị trí thanh thép đỡ mặt đường bị yếu, mục, nên gãy.

Trong chưa đầy 1 tháng, mặt cầu Long Biên đã bị thủng lớn 2 lần

Cũng theo báo Thanh Niên, trước đó, ngày 4/5, cũng trên cầu Long Biên, phần đường dành cho người đi bộ bị gãy một tấm đan, tạo thành một lỗ thủng to ước một người lớn chui lọt, nhìn thấy cả các bộ phận, kết cấu cầu phía bên dưới. Ngay sau khi phát hiện, đơn vị duy tu cầu đã cho lắp ngay tấm đan mới để đảm bảo an toàn cho người đi bộ trên cầu.

Đại diện Công ty CP Đường sắt Hà Hải cũng cho biết, hiện trên cầu tình trạng mặt đường bộ xuống cấp, bong tróc nhiều, gây lồi lõm, ổ gà nhiều.